พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดกับแบบบ้านที่นำมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้มากับบ้านสไตล์คันทรีประยุกต์ ที่มีตัวบ้านขนาดกลางๆ ตกแต่งเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติ จะมีไอเดียอะไรแฝงอยู่บ้างนั้น เชิญรับชมกันได้เลย

wooden-house-modern-country-style-12

 

ตกแต่งสวนหย่อมด้วยพื้นที่หน้าบ้าน มีสนามหญ้าเป็นเนินพองาม ใช้ไม้พุ่มใต้ร่มเงาต้นใหม่ใหญ่ เสริมให้ตัวบ้านนั้นน่ารักน่าชังขึ้นอีกด้วย ชวนให้อารมณ์ได้พักผ่อนเมื่อได้มองเห็น

wooden-house-modern-country-style-14

 

ตัวบ้านนั้นเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงเรียบง่ายตามแบบฉบับของบ้านคันทรี และใช้หลังคาจั่วหักมุมตามแปลนบ้าน ดูเข้ากันกับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

wooden-house-modern-country-style-16

wooden-house-modern-country-style-10

 

ใช้ผนังเป็นไม้สีขาวทั้งหลัง สร้างสวยงามได้ดีเยี่ยม มาพร้อมเฉลียงไม้หน้าบ้าน ที่มีขนาดเล็กๆ เพียงพอกับใช้งานเป็นส่วนต้อนรับก่อนเข้าบ้าน

wooden-house-modern-country-style-2

 

ภายในตกแต่งสวยงามในสไตล์โมเดิร์นลักชูรี่ ผสมเอาความงามจากพื้นไม้ และผนังสีขาวที่มีลูกเล่นจาก คิ้วบัวตกแต่ง ดูอบอุ่นจากชุดเฟอร์นิเจอร์ที่มีกลิ่นอายแบบย้อนยุคอีกด้วย

wooden-house-modern-country-style-15

 

มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวกลางได้ดีเยี่ยม และมีฟังก์ชันพักผ่อนไว้กลางบ้าน ใช้การแชร์พื้นที่ แทนการกั้นผนัง ห้องจึงดูโล่ง โปร่ง สบายตา

wooden-house-modern-country-style-7

 

หวังว่าแบบบ้านหลังนี้ จะถูกใจเพื่อนๆ เชิญรับชมและนำไอเดียต่างๆนั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมบ้านหลังอื่นๆได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Homeworlddesign

wooden-house-modern-country-style-5 wooden-house-modern-country-style-6 wooden-house-modern-country-style-8 wooden-house-modern-country-style-9 wooden-house-modern-country-style-11 wooden-house-modern-country-style-13 wooden-house-modern-country-style-1 wooden-house-modern-country-style-3 wooden-house-modern-country-style-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...