สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ มีแบบบ้านคอทเทจสองชั้น ที่นำรูปแบบนั้น มาประยุกต์ให้เข้ากับสมัย บ้านขนาดกลางๆ กำลังดีกับครอบครัวขยาย ตกแต่งสวยงามด้วยไม้ทั้งหลัง เชิญรับชมภาพอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันเลย

 

ตั้งอยู่ภายในสวน ที่รายล้อมด้วยสนามหญ้า ให้ได้รับรู้ถึงธรรมชาติอย่างแท้จริง ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้นรอบๆ บ้าน ให้บรรยากาศที่ร่มรื่น น่าพักผ่อนเป็นที่สุด มีส่วนของใต้ถุนบ้าน ที่ดูแล้ว จะถูกใจในรสนิยมของคนไทยไม่น้อย

 

ตัวบ้างโครงสร้างไม้ เลือกรูปทรงเรียบง่าย มาพร้อมหลังคาจั่วชิ้นใหญ่ ตกแต่งจากไม้ตีชิด โทนสีเขียว-ส้ม ดูให้อารมณ์ย้อนยุค ดูอบอุ่นและน่าอยู่ ชั้นบนมีเฉลียงขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานอีกด้วย

 

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้ชั้นล่างเป็นส่วนรับแขกทั้งหมด ให้ชั้นบนเป็นส่วนของห้องนอน ที่แชร์การใช้งานไปยังเฉลัยง เป็นบ้านที่มีฟังก์ชันน้อย เหมาะกับบ้านสวนมากกว่า

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นผสมวินเทจ สวยงามไปกับพื้นไม้ บนผนังสีขาวฉาบเรียบทั้งหลัง อบอุ่นกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตกแต่งให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย และน่าอยู่มากๆ

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2.2-2.5 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอยประมาณ 180 ตร.ม. และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบบ้านหลังนี้ และเชิญหยิบจับไอเดียต่างๆไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Curbed

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...