สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บในบ้าน ครั้งนี้มากับแบบบ้านตากอากาศขนาดเล็ก ออกแบบในสไตล์สมัยใหม่ รูปทรงเรียบง่าย ดีไซน์วัสดุจากธรรมชาติ เราไปดูการออกแบบและไอเดียของบ้านหลังนี้ได้เลย

5-1

 

ตัวบ้านตั้งอยู่ในแถบชายเมือง ที่มีความเงียบสงบ ที่ตกแต่งจากธรรมชาติ ไม้ยืนต้น ไม้พุ่มและหิน ดูเยือกเย็นและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน เปลี่ยนวันพักผ่อนให้เป็นวันที่น่าจดจำของครอบครัว

5-2

 

โครงสร้างบ้านคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงแบบเรียบง่าย ลดทอนหลังคาลงให้ดูเหมือนซ่อนหลังคา และดีไซน์ผนังหินให้เป็นไฮไลท์ของบ้าน ตัดกับผนังไม้สีเข้ม เข้ากับสไตล์โมเดิร์นรัสติคมากๆ สวยงามลงตัวกันแบบสุดๆ

5-5

 

แบบแปลนบ้านออกแบบห้องสตูดิโอ คือการใช้ฟังก์ชั่นร่วมกัน แบ่งเป็นห้องครัวและห้องน้ำตามลำดับ ใช้เฉลียงหน้าบ้านเป็นจุดเชื้อเชิญเข้าบ้านได้ดี ตกแต่งภายใน แบบเรียบง่าย ดึงเอาวัสดุจากภายนอกเข้ามาใช้เช่นกัน และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจากไม้ ดูอบอุ่นและน่าใช้กว่าแบบโลหะ บ้านหลังนี้จึงให้อารมณ์แบบรีสอร์ทอีกด้วย

5-11

 

แบบบ้านหลังนี้ยังสามารถปรับใช้ให้เป็นออฟฟิศ แบบรีสอร์ทขนาดเล็กก็ได้ เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ รับชมแบบบ้านหลังอื่นๆได้ที่นี่เลย Naibann.com
ที่มา : Smallhousebliss
5-12 5-13
5-3 5-4
5-6
5-7 5-8 5-9 5-10

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...