กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอนำเสนอกระท่อมรับแขกหลังน้อย ที่ดัดแปลงมาจากโรงเพาะชำเก่า ให้อยู่อาศัยได้สบายในพื้นที่ขนาดจำกัด ดูเป็นธรรมชาติด้วยแนวคิดการออกแบบที่เรียบง่ายเป็นกันเอง

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่หมู่บ้าน Benenden ประเทศอังกฤษ เป็นกระท่อมน้อยขนาดชั้นเดียว โครงสร้างของบ้านจะเป็นไม้ทั้งหมด มุงหลังคาทรงปั้นหยาแบบง่ายๆ ผนังภายนอกเป็นไม้แบบเปลือยที่ไม่มีการตกแต่งอะไรมากนัก

 

the-potting-shed-1

 

เนื่องจากเป็นโรงเพาะชำเก่า ภายจึงตกแต่งด้วยงานไม้ที่คงความดั้งเดิมแบบรัสติค เมื่อเดินเข้ามาในบ้านจะพบห้องนั่งเล่น เดินเข้าไปด้านขวาจะเป็นห้องครัวที่ด้านล่างและห้องนอนลอฟท์ที่อยู่ด้านบน

เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะเป็นแบบเรียบง่าย ดึงเอาความน่ารักสดใสด้วยการใช้โทนสีสว่างทั้งในส่วนของพื้นบ้านและผนังภายใน นอกจากนี้ยังมีการประดับประดาด้วยของตกแต่งจุกจิกตามจุดต่างๆ แต่ก็ดูไม่รกตา

 

the-potting-shed-2

 

อีกตัวอย่างกระท่อมหลังน้อยที่น่าสนใจครับ สำหรับใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม หรืออยากจะไปค้างที่นี่ซักคืนสองคืน ลองชมรายละเอียดจากที่มาด้านล่างนี้ดูนะครับ

ที่มา : Home Away

 

the-potting-shed-3

 

the-potting-shed-4

 

the-potting-shed-5

 

the-potting-shed-6

 

the-potting-shed-7

 

the-potting-shed-8

 

the-potting-shed-9

 

the-potting-shed-10

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ