สำหรับในคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงหน้าแคบ ซึ่งมีความโดดเด่นในด้านดีไซน์ เป็นบ้านที่ถูกรีโนเวทมาจากบ้านอิฐที่สร้างขึ้นในช่วงปี 1980 ผลงานการออกแบบจากบริษัท Nest Architects ตั้งอยู่ที่กรุงเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลียครับ

เริ่มจากภายนอกกันก่อนเลย ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบหลังคาแบน ตกแต่งภายนอกด้วยไม้ระแนงแบบกว้าง ตัดกับขอบประตูและกระจกที่ใช้สีดำ ทางเข้าบ้านที่ด้านหลังจะเปิดโล่งเป็นพิเศษ ช่วยให้รับแสงสว่างจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ แถมยังจัดเป็นสวนเล็กๆ ให้ได้พักผ่อนหย่อนใจกันอีกด้วย

 

modern one floor narrow facade house (1)

 

ในส่วนของภายใน ตกแต่งโดยเน้นให้ดูสบายตา พื้นหลังจะใช้สีขาว ประปรายไปด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วท์อินและแบบลอยตัว โทนสีที่ใช้เป็นโทนสีที่อ่อนโยน จัดสรรพื้นที่ห้องนั่งเล่น และห้องทานอาหารไว้ในจุดเดียวกัน เพื่อให้สะดวกเรียบง่ายต่อการใช้ชีวิต

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านหน้าแคบ ลองมาชมภาพสวยๆของบ้านหลังนี้กันดูครับ เผื่อจะเอาไปต่อยอด เกิดเป็นไอเดียที่เด็ดยิ่งกว่านี้ก็ได้นะ

ที่มา : Small House Swoon

 

modern one floor narrow facade house (2)

 

modern one floor narrow facade house (3)

 

modern one floor narrow facade house (4)

 

modern one floor narrow facade house (5)

 

modern one floor narrow facade house (6)

 

modern one floor narrow facade house (7)

 

modern one floor narrow facade house (8)

 

modern one floor narrow facade house (9)

 

modern one floor narrow facade house (10)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ