ไอเดียแบบบ้านขนาดเล็ก ก็เป็นที่นิยมของหลายๆ ครอบครัวไม่น้อย ครั้งนี้ เชิญมาชมกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย แต่ก็แฝงลูกเล่นในการตกแต่งไว้อยู่ ลองไปชมกันเลย

wooden Rustic house with balconie (2)

ใช้หน้าบ้านให้เป็นลานโล่ง ท่ามกลางเนินเขา ที่ปลูกหญ้าสีเขียวสด มีแนวทึบของไม้พุ่มเตี้ย ตั้งอยู่ริมตัวบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ รับกับตัวบ้าน

wooden Rustic house with balconie (12)

ออกแบบตัวบ้านด้วยโครงสร้างไม้ ใช้รูปทรงสี่เหลี่ยม เว้นหน้าบ้านให้เป็นเฉลียง รองรับกิจกรรมก่อนเข้าในบ้าน หลังคาทรงจั่ว เปิดรับหน้าบ้านให้เด่นชัด

wooden Rustic house with balconie (1)

ตกแต่งจากไม้ตีซ้อนเกล็ด ตกแต่งช่องเปิดขนาดเล็กๆ สีฟ้าจากไม้ ตามฟังก์ชันภายใน และเพื่อได้เทควิวสู่ภายนอก

wooden Rustic house with balconie (6)

ใช้ห้องแบบสตูดิโอ รวมฟังก์ชันไว้ในห้องเดี่ยว น้อยฟังก์ชัน เหมาะกับมากกว่าในการทำเป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศ แต่ก็มี 1 ห้องนอนในชั้นใต้หลังคา รองรับเอาไว้

wooden Rustic house with balconie (7)

อยู่ในพื้นที่ใช้ส 48 ตร.ม. และงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 – 5 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Smallhousebliss

wooden Rustic house with balconie (8) wooden Rustic house with balconie (9) wooden Rustic house with balconie (10) wooden Rustic house with balconie (11) wooden Rustic house with balconie (13) wooden Rustic house with balconie (14) wooden Rustic house with balconie (3) wooden Rustic house with balconie (4) wooden Rustic house with balconie (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...