พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านขนาดกลาง ที่อิงแอบไปกับธรรมชาติ เป็นบ้านสไตล์รัสติคและใช้วัสดุจากไม้ ดูสวยงามและน่าอยู่มาก อย่ารอช้า.. เชิญรับชมไอเดียกันเลย

Wooden rustic nestled natural (1)

รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ที่ตกแต่งกันอย่างร่มรื่นในรอบๆ บ้าน ไม้พุ่มและไม้ดอก ดูสวยงามตา สร้างสีสันน่ามอง และร่มรื่นไปกับแนวไม้ยืนต้น เป็นฉากหลังของบ้านให้ได้โดดเด่นกันอีกด้วย หน้าบ้านนั้นมีบ่อน้ำขนาดเล็กๆ ที่เลี้ยงปลาเอาไว้ เสริมความสวยงามให้ตัวบ้านอีกด้วย

Wooden rustic nestled natural (2)

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย และใช้หลังคาทรงจั่ว ดูเรียบง่าย เปิดรับหน้าบ้านได้ดีเชียวละ ตกแต่งกับไปจังหวะประตูหน้าต่าง ที่ใช้ไม้ผสมกระจก สะท้อนรสนิยมผู้ใช้งานได้ดี

Wooden rustic nestled natural (12)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันพื้นฐานได้ครบครัน ตามความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง และใช้ไม้เป็นการโชว์โครงสร้าง และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้อีกด้วย ดูอบอุ่นมากขึ้้น

Wooden rustic nestled natural (3)

บ้านหลังนี้มีขนาดกลางๆ ที่ 180 ตร.ม. ในงบในการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาใากกันในครั้งนี้ เชิญนำไอเดียต่างๆไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Atlantamagazine

Wooden rustic nestled natural (7) Wooden rustic nestled natural (8) Wooden rustic nestled natural (9) Wooden rustic nestled natural (10) Wooden rustic nestled natural (11) Wooden rustic nestled natural (13) Wooden rustic nestled natural (4) Wooden rustic nestled natural (5) Wooden rustic nestled natural (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...