การออกแบบบ้านที่เน้นความมินิมอลทั้งโทนสีและการตกแต่ง เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย เพราะให้ความเรียบง่ายและสวยงาม วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมอีกหนึ่งไอเดียของบ้านแนวนี้ โดยบ้านหลังนี้จะเป็นผลงานจากทีมสถาปนิก Clayton Orszaczky architecture ลองมาชมกันได้เลยครับ

Workers House เป็นบ้านที่มีพื้นฐานการออกแบบและตกแต่งมาจากบ้านสไตล์คอจเทจ โดนผสานกลิ่นอายความโมเดิร์นและมินิมอลเข้าไปด้วยกันอย่างลงตัว เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อการพักอาศัยแบบครอบครัวโดยเฉพาะ มีพื้นที่ใช้สอยแต่ละแบบอย่างเป็นสัดส่วน

 

บริเวณหลังบ้านคือส่วนที่เป็นจุดเด่นที่สุด โดยจะเน้นความเปิดโล่งเพื่อเชื่อมต่อกับพื้นที่สวยและสระว่ายน้ำหลังบ้าน โดยจะออกแบบผนังแบบเปิดโล่งและเฉลียงกว้างเพื่อเป็นมุมพักผ่อน

 

ภายในห้องนั่งเล่น ออกแบบกว้างขวาง แวดล้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ด้านข้างเป็นผนังเปิดโล่งเพื่อเชื่อมกับสวนหลังบ้าน

 

สำหรับห้องครัวเป็นห้องที่ออกแบบในกลิ่นอายแบบโมเดิร์นผสานกับความมินิมอล จึงให้บรรยากาศที่เรียบง่าย แต่ก็มีครบทุกฟังก์ชัน สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

 

ห้องนอนห้องนี้ตั้งอยู่บริเวณชั้นสอง ผนังเป้นกระจกใสพร้อมระแนงสีขาวที่ให้มุมมองที่พอเหมาะ พร้อมกับความเป็นส่วนตัวในแบบพอประมาณ

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นห้องที่เน้นการใช้งาน ภายในจึงมีความเรียบง่าย แต่ก็มีสิ่งอำนวความสะดวกที่ครบครัน โดยเฉพาะอ่างอาบน้ำที่ไว้ให้เราได้นอนแช่ผ่อนคลาย

 

ที่มา : coarchitecture

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?