พบกันเป็นประจำเช่นเคยนะครับ สำหรับวันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ที่ตกแต่งภายในอย่างหรูหราโดยนักออกแบบจาก Studio Tate ซึ่งออกแบบมาสำหรับครอบครัวหนุ่ม สาว ซึ่งตั้งอยู่ในเขตชานเมืองด้านในของเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

การออกแบบบ้านเน้นการเลือกใช้วัสดุที่ให้โทนสีที่ดูอบอุ่นโดยเฉพาะวัสดุจาไม้ การตกแต่งภายในที่มีความซับซ้อน แต่สะดวกสบายสำหรับการใช้ชีวิต นอกจกานั้นยังมีพื้นที่ระเบียงที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองได้ได้อย่างชัดเจน เป็นมุมพักผ่อนที่ให้ความเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านภายนอก นักออกแบบเลือกใช้การตกแต่งด้วยงานไม้ในโทนสีอ่อน ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย ที่ให้โทนสีที่ผสมผสานไปกับโครงสร้างเหล็กสีดำ

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น แต่ความความรู้สึกที่ดูหรูหราด้วยตู้ไม้สีขาว และเคาน์เตอร์หินสีดำ และตกแต่งผนังด้วยอิฐสีขาว

 

ห้องครัวที่ออกแบบด้วยลักษณะห้องครัวแบบเกาะ ตกแต่งด้วยโทนสีดำ และตกแต่งยาวไปจนถึงในส่วนของพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร

 

ภายในพื้นที่ห้องรับประทานอาหารปูพื้นด้วยไม้ลามิเนต ตกแต่งห้องในโดทนสีขาวด้วยชุดตู้และชั้นวาง ตัวโต๊ะรับประทานอาหารเฃือกใช้สีดำพร้อมเก้าอี้ไม้ที่สะดวกสบาย

.

 

บริเวณห้องนั่งเล่นมาพร้อมเตาผิงไฟติดผนัง ภายในตกแต่งไว้อย่างสวยงาม ด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างชุดโฟซฟารับแขก  พรม และภาพเขียนที่มีเอกลัษณ์โดดเด่น

 

โทนสีที่ใช้ในการตกแต่งบริเวณห้องนั่งเล่นรวมไปถึงภาพเขียนศิลปะ ช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องให้มีความรู้สึกที่เย็นลง

 

ภายในห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผ้าม่านสีเบจช่วยบดบังแสงได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นประตูกระจกด้านบนยังเชื่อมต่อไปยังพื้นที่สวนหลังบ้านอันร่มรื่นอีกด้วย

.

 

ห้องนอนสำหรับเด็กออกแบบเตียงนอนไม้สีอ่อนทรงสูง ซึ่งด้านล่างออกแบบให้เป็นตู้เสื้อผ้าด้วยในตัว

 

ภายในห้องน้ำตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องเคลือบเงาสีครีม ปูพื้นด้วยหินอ่อน การตกแต่งเลือกใช้โทนสีขาวและดำ ครบครันด้วยชุดสุขภัณฑ์ ซึ่งแม้ตัวห้องจะมีขนาดเล็ก แต่ก็ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

.

 

ที่มา: digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?