บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในบ้านเรา โดยลักษณะการออกแบบที่เรียบง่าย สามารถตกแต่งเพิ่มเติมได้ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ดังเช่น บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชมกัน

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียวตัวบ้านยกพื้นขึ้นสูง การออกแบบบ้านเน้นความเรียบง่าย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองอ่อน แซมด้วยด้วยสีน้ำตาลเพื่อเพิ่มลูกเล่น หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านมีระเบียงโปร่งโล่งที่มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง จึงเหมาะสำหรับจัดเป็นพื้นที่พักผ่อน หรือมุมทานอาหารนอกบ้านร่วมกับครอบครัวได้อย่างลงตัว

.

 

นอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีทางเข้าออกบริเวณด้านหลังบ้านอีกแห่ง ซึ่งมีพื้นที่ระเบียงที่สามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับซักล้างได้อย่างเพียงพอ

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ในส่วนของโถงนั่งเล่นออกแบบโปร่งโล่ง ตกแต่งผนังภายในด้วยโทนสีขาว เพดานห้องเป็นเพดานแบบหลุมที่ให้ดีไซน์สวยงาม

 

ห้องครัวออกแบบโปร่งสบายแบบครัวไทย มีหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงยาว

 

ห้องน้ำมีขนาดที่พอเหมาะ มีพื้นที่สำหรับใช้สอยอย่างเพียงพอ ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พร้อมระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน ขนาดบ้าน 8×17 เมตร ราคาค่าแรงรวมค่าวัสดุ 950,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : กิตติศักดิ์วัสดุ ค้าปลีก-ส่ง 

เบอร์โทรศัพท์ : 093-192-5474

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?