พบเจอกันเป็นประจำๆ ในทุกชั่วโมงแบบนี้ Naibann ไม่เคยพลาดการนำไปเดียมาแชร์ให้เพื่อนๆ ครั้งนี้มีบ้านคอทเทจร่วมสมัย สีสันสดใส ชวนมอง มากับทางลาด บ้านหลังนี้ยังประยุกต์ให้เป็นคาเฟ่สไตล์โฮมเมดอีกด้วย เราไปชมไอเดียกันเลยครับ

joseph-giampietro-mini-b-exterior2-via-smallhousebliss

 

ต้วบ้านตั้งติดถนน ดีไซน์ให้โดนเด่นไปกับบันไดขนาดเล็ก และทางลาดสำหรับขนของ เหมาะสำหรับรองรับรถเข็นผู้สูงอายุ สะดุดตาไปกับรูปทรงและขนาดของบ้าน สวยงามปนความน่ารักอีกด้วย

joseph-giampietro-mini-b-exterior1-via-smallhousebliss

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยไม้และผนังสีเหลืองๆเขียวๆ เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว ที่มีมุกหลังคา ตกแต่งจากกระจกใสบานใหญ่ เน้นให้เป็นกิจกรรมภายใน ออกแบบได้เรียบง่าย เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กที่ต้องการการพักผ่อนที่เป็นกันเองแบบสุดๆ

joseph-giampietro-mini-b-living-room3-via-smallhousebliss

 

ตกแต่งภายในสไตล์ชิค วัสดุจากไม้ในส่วนของโครงสร้างเสริม ตักกับผนังสีขาว และพื้นคอนกรีตขัดมัน ตกแต่งภายในแบบเรียบง่ายน่าอยู่และอบอุ่นมาก

joseph-giampietro-mini-b-living-room2-via-smallhousebliss1

 

ฟังก์ชั่นของบ้านหลังนี้ จากเดิมมีห้องนอนในแบบสตูดิโอ คือใช้พื้นที่ภายในร่วมกัน ได้ถูกปรับปรุงให้เป็นร้านค้า คาเฟ่ ส่วนฟังก์ชั่นพื้นฐานเช่น ครัว ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ยังคงมีมาให้กันอย่างครบครัน บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ใช้งาน 32 ตร.ม. ในงบประมาณในการก่อสร้าง 400,000 บาท

joseph-giampietro-mini-b-living-to-kitchen1-via-smallhousebliss

 

นับว่าเป็นไอเดียบ้านขนาดเล็ก ที่เพื่อนๆยังสามารถนำไปประยุกต์ให้แบบเป็นบ้านตากอากาศ รีสอร์ท รวมทั้งร้านค้า คาเฟ่ต่างๆก็ได้ เพราะมีขนาดพอเหมาะกับอาคารประเภทที่กล่าวถึง และมีความสวยงาม น่ารักอีกด้วย ชวนมอง น่าหลงไหลกันสุดๆ เชิญเพื่อนๆนำไปเดียไปต่อยอดกันให้เกิดประโยชน์ได้เลยนะครับ ^_^

ที่มา Smallhousebliss
joseph-giampietro-mini-b-floorplan-studio-via-smallhousebliss
joseph-giampietro-mini-b-living-room1-via-smallhousebliss

 

joseph-giampietro-mini-b-kitchen1-via-smallhousebliss

joseph-giampietro-mini-b-section-via-smallhousebliss

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...