สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ Nainann กลับมาครั้งนี้ ติดไม้ติดมือมากับแบบบ้านโมเดิร์น สไตล์ย้อนยุคของวัสดุ ความอบอุ่นของครอบครัว ทามกลางความเงียบสงบของป่าเขา เราไปชมไอเดียการตกแต่งกันได้เลยครับ

ralph-erskine-the-box-exterior0-via-smallhousebliss (1)

 

ตั้งอยู่บนเนินเขา เป็นที่น่าอิจฉาของผู้อาศัยที่ได้เทควิวไปยังพื้นที่ที่ต่ำกว่า เป็นมุมมองที่ผ่อนคลายอารมณ์เป็นที่สุด เสริมความร่มรื่นในรอบๆบ้านจากต้นไม้ขนาดใหญ่ที่รายล้อม ให้บ้านหลังนี้ดูสมกับเป็นบ้านตาอากาศมากขึ้น

ralph-erskine-the-box-exterior1-via-smallhousebliss

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นรูปทรงกล่อง หลังคาสโลปไปด้านหลัง ลาดเอียงเล็กน้อยพอให้ระบายน้ำฝน ดีไซน์ผนังไม้สีแดงสด สลับไม้ตีชิดสีเหลืองทอง เสริมความแข็งแรงและไฮไลท์ของบ้านกับ ปล่องไฟจากหินภูเขา ตกแต่งอีกนิดกับการใช้กระจกบานใหญ่กรอบไม้ เน้นเปิดมุมมองสู่ภายนอก และให้ภายนอกมองเห็นกิจกรรมภายในได้ด้วย

ralph-erskine-the-box-exterior2-via-smallhousebliss

 

เดิมทีฟังก์ชั่นหลังของบ้านหลังนี้เป็นบ้านพักอาศัยขนาดเล็ก ต่อมาได้ดันแปลงให้เป็นออฟฟิศ ที่เหลือฟังชั่นไว้แค่สองส่วน คือครัวจัดเตรียม และส่วนทำงาน เพื่อนๆยังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่น ให้เป็นห้องนอน ห้องน้ำ เพิ่มเติมในรูปแบบรีสอร์ทก็ได้ เข้ากันได้ดีกับรูปทรงนี้และวัสดุตกแต่งของบ้านหลังนี้ralph-erskine-the-box-living3-via-smallhousebliss

 

ตกแต่งภายในจากไม้ ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไม้ ผสมหินภูเขา คอนกรีตเปลือย ภายในจึงให้อารมณ์ดิบๆ เย็นๆ จากวัสดุต่างๆ พื้นที่ใช้งานรวมเฉลียงด้านนอก 23 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้าง 300,000 บาท ไม่รวมของตกแต่ง

ralph-erskine-the-box-kitchen-via-smallhousebliss

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียบ้านขนาดเล็กหลังนี้ เหมาะกับวิถีชีวิตชาวไทยที่หลงไหลการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย และมีรสนิยมไปในตัว แนะนำว่าแบบบ้านหลังนี้ ยังเหมาะกับทำเป็นรีสอร์ท สตูดิโอทำงาน ออฟฟิศต่างๆก็ได้เช่นกัน รับชมไอเดียอื่นๆได้ที่ Naibann.com

ที่มา Smallhousebliss

ralph-erskine-the-box-floorplan-via-smallhousebliss


ralph-erskine-the-box-exterior4-via-smallhousebliss

 

ralph-erskine-the-box-living5-via-smallhousebliss

 

ralph-erskine-the-box-exterior5-via-smallhousebliss

ralph-erskine-the-box-living1-via-smallhousebliss


ralph-erskine-the-box-living4-via-smallhousebliss

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...