กลับมาพบเจอไอเดียบ้านตัวอย่างเป็นประจำ ครั้งนี้มากับแบบบ้านสตูดิโอพักอาศัยชั่วคราว ในสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบรูปทรงได้เรียบง่าย สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ ว่าแต่จะมีความสวยงามเพียงใดนั้น เชิญรับชมกันเลย

 

ออกแบบให้ตัวบ้านนั้นตั้งอยู่กลางลานโล่ง มีสนามหญ้ากว้างขวางหน้าบ้าน ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่ ในร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน เชิญชวนให้มาเยือน และน่าอยู่มาก

 

มาพร้อมเฉลียงไม้ขนาดใหญ่ ก่อนเข้าตัวบ้าน ยกพื้นเล็กน้อย พองาม รองรับการใช้งานได้ดีเยี่ยม

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ดัดแปลงจากตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งเป็นกระแสที่นิยมในปัจจุบัน ใช้รูปทรงกล่องแนวยาว สร้างมุมมองของบ้านที่แปลกใหม่ ไม่คุ้นตา แต่ก็สวยงามมาก

 

ตกแต่งด้วยการเจาะช่องแสง ติดกระจกบานใหญ่เข้าไป พร้อมประตูบานเปิดบานใหญ่ แชร์การใช้งานภายใน-ภายนอกได้เต็มๆ

 

ด้วยพื้นที่ใช้สอยภายในเพียง 18 ตร.ม. ได้ออกแบบแปลนบ้านแบบสมัยใหม่ แบบคอมแพ็คโฮม ที่ดูเรียบง่าย มี 1 ห้องน้ำในตัว ซึ่งสามารถปรับให้มี พื้นที่พักผ่อนแบบห้องนอนก็ได้ ด้วยการกั้นผนังเบา หรือแบ่งโซนภายในได้ ก็ไม่แปลก

 

ภายในตกแต่งแบบมินิมอล ที่น้อยฟังก์ชันและน้อยเฟอร์นิเจอร์ เน้นที่ใช้งานจริงๆเท่านั้น เพื่อให้ได้ความโปร่ง โล่ง ของพื้นที่ในห้อง ใช้พื้นไม้ ร่วมกับผนังมีตีเรียบสำหรับการทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินภายใน

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2-3 แสนบาท สามารถลดหรือเพิ่มงบประมาณได้ตามขนาดและวัสดุที่เลือกใช้ หวังว่าไอเดียครั้งนี้ จะถูกใจเพื่อนๆได้ไม้น้อย เชิญรับชมภาพอื่นๆ กันต่อในด้านล่างเลย

ที่มา : Prefabcontainerhomes

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...