บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ดีไซน์ยกพื้นสูง ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดเล็ก

บ้านที่เพื่อนๆ ชมอยู่นี้ เป็นผลงานการออกแบบจาก Bandee Home builder ซึ่งจะเน้น ดีไซน์ร่วมสมัย มีความเรียบง่าย พร้อมขนาดกะทัดรัด เรียกว่าตอบโจทย์ครอบครัวขนาดเล็กทีเดียวค่ะ

สำหรับการดีไซน์ภายนอกจะเน้นเป็นโทนสีเทา และวัสดุหินกาบบริเวณฐายรอบบ้าน รวมไปถึงเสาสองต้นด้านหน้า ทำให้บ้านหลังนี้ดูไม่กลมกลืน น่าเบื่อจนเกินไป นอกจากนั้นแล้วยังเป็นการเพิ่มมิติให้กับผนังภายนอกอีกด้วย

 

หลังคาที่เลือกใช้จะเป็นหลังคาปั้นหยา ซึ่งเป็นชนิดหลังคายอดนิยมในเมืองไทย เพราะเหมาะกับสภาพอากาศที่ร้อนแทบจะตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีดีไซน์สวยงาม และเข้ากับรูปทรงบ้านได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

 

บรรยากาศภายในจะเน้นเป็นโทนสีขาวสว่างสบายตา ทำให้ห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ดูโปร่งโล่ง โอ่โถงมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วยังตกแต่งได้ง่าย และสามารถเข้าได้กับเฟอร์นิเจอร์หลากหลายแบบค่ะ

 

ห้องครัวถูกจัดวางลงบนพื้นที่ขนาดกะทัดรัด โดยจะใช้เป็นเคาน์เตอร์รูปทรงตัว I เพื่อช่วยในการประหยัดพื้นที่มากขึ้น ส่วนการเลือกใช้วัสดุปิดผนัง จะเป็นกระเบื้องลายไม้ ทำให้ห้องครัวดูมีความอบอุ่นนั่นเอง

 

ห้องน้ำจะมีความคล้ายคลีงกับห้องครัว คือจะเน้นเป็นกระเบื้องลายไม้ ทำให้ห้องดูมีโทนสีที่อบอุ่นกว่าเดิม อีกทั้งยังดูแปลกตา เข้ากับวัสดุของบานประตูสุดๆ และตัดกับสีขาวของสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำอีกทีหนึ่ง

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.20 ล้านบาท หากใครสนใจบ้านแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Bandee Home builder

โทรศัพท์ : 098-105-0525

อีเมล์ : bandeearchitect@gmail.com

เว็บไซต์ : bandee-architect

instagram : bandeehome

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?