บ้านโมเดิร์นสองชั้นเรียบหรู 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ 2 คัน 182 ตร.ม.

บ้านโมเดิร์นสองชั้น หลังนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนชื่นชอบบ้านดูทันสมัย และมีดีไซน์ที่เท่ลงตัว ตอบโจทย์กับครอบครัวขนาดกลางขึ้นไปค่ะ ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก คุณ วรวุฒิ วุฒิ(บ้านรักษ์) รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอน

การออกแบบภายนอกจะมีความโดดเด่น ด้วยรูปทรงแบบเรขาคณิต และเส้นสายของที่กั้นโครงเหล็กโดยรอบ นอกจากนั้นแล้วยังเน้นโทนสีขาว สลับกับสีเทา พร้อมตกแต่งด้วยระแนงไม้เทียมรอบๆ เพื่อเพิ่มโทนสีอบอุ่นมากขึ้น

 

บรรยากาศภายในจะเน้นสีขาวสะอาดสบายตา บริเวณฝ้าจะใช้เป็นแบบหลุม พร้อมฝังไฟด้านใน ทำให้ห้องนั่งเล่นตรงนี้ดูมีมิติมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วไฟสีฟ้าแบบนี้ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูผ่อนคลายอีกด้วย

 

ห้องครัวจะมีการเลือกใช้โทนสีเหลืองเพิ่มเข้ามา ทำให้ภายในครัวดูสดใสมากขึ้น อีกทั้งยังตัดกันได้ดีกับวัสดุท็อปเคาน์เตอร์สีดำเงา ซึ่งช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายหลังทำอาหารเสร็จนั่นเอง

 

ห้องนอนมาสเตอร์มีการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวไว้ และมีการใช้ฝ้าเพดานหลุม ที่ฝังไฟสีเหลืองไว้ ทำให้ห้องนอนมีบรรยากาศที่อบอุ่นสุดๆ เช่นเดียวกับพื้นห้องที่เป็นไม้ลามิเนตสีอ่อนสบายตา

 

ด้านนอกจะมีระเบียงที่ปูหญ้าเทียมไว้ ดูแล้วสดชื่น เหมาะสำหรับออกมานั่งชิลๆ รับลมเย็น

 

ห้องน้ำมีขนาดค่อนข้างกว้าง และเน้นเป็นโทนสีขาวตัดกับผนังกระเบื้องอิฐสีเทา ส่วนบริเวณที่อาบน้ำมีการกั้นโซนเปียก/แห้งไว้ ทำให้สะดวกสบายในการใช้งาน ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำกระเซ็นเปียกไปยังมุมอื่นๆ

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 182 ตร.ม. (กว้าง 9.50 ม. x ลึก 12.00 ม.) งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.82 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ

Facebook Page : BanRaksLampang

โทรศัพท์ : 097-978-9822

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?