แบบบ้านบังกะโลชั้นเดียว หลังคาทรงจั่วซ้อน เรียบง่ายกะทัดรัด ในขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้มีแบบแปลนบ้านบังกะโลน่ารักๆ มาฝากกันครับ หลังนี้ออกแบบดีไซน์ด้วยแนวคิดที่เรียบง่าย กะทัดรัด เหมาะสำหรับชีวิตคู่รักใหม่ หรืออยู่อาศัย 1 – 2 คนครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว เลือกใช้หลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนชั้น โดยที่จั่วด้านหน้าสุดจะเป็นเฉลียงใต้ชายคา ตกแต่งส่วนจั่วด้วยไม้สีเข้ม ตัดกับผนังบ้านที่ตกแต่งด้วยไม้ซ้อนชั้นสีครีมอ่อนๆ บริเวณเสาบ้านเสริมด้วยดีเทลลวดลายอิฐ องค์ประกอบการตกแต่งเรียกได้ว่าลงตัวและชวนมองทีเดียว

1 bedroom small bungalow double gable house (1)

ส่วนแบบแปลนนั้นจะแบ่งโซนพื้นที่ใช้สอยไว้อย่างพอดี เมื่อเดินเข้ามาในบ้านจะพบกับห้องโถงกลางที่ด้านขวา จัดเป็นห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก และห้องรับประทานอาหาร ทางซ้ายมือจะมีมุมห้องน้ำเล็กๆ ส่วนห้องครัวและห้องนอนจะอยู่โซนด้านหลังของบ้าน ห้องนอนยังเชื่อมต่อกับห้องน้ำโดยตรงด้วย

1 bedroom small bungalow double gable house (2)

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 64 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ 660,000 – 860,000 บาทโดยประมาณ (ไม่รวมงบตกแต่ง) อีกหนึ่งแนวทางสำหรับคนที่อยากจะมีบ้านหลังเล็กๆ เป็นส่วนตัว ไว้อยู่อาศัยกับคนรู้ใจครับ

ที่มา : coolhouseplans

1 bedroom small bungalow double gable house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ