บ้านคอทเทจเอิร์ธโทน ซ้อนชั้นหลังคา ท่ามกลางสวนสวย

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านขนาดเล็ก ตกแต่งสไตล์คอทเทจ มาพร้อมกัยสวนสวย ดูน่าอยู่มาก เชิญรับชมไอเดียการตกแต่งกันเลย

tiny-cape-cod-cottage (2)

ใช้การดีไซน์สวนไว้รอบๆ บ้าน ร่มรื่นมากในบริเวณหน้าบ้านกับสวนหย่อมเล็กๆ ใช้พรรณไม้นานาชนิด ตกแต่งให้สวยงาม เข้ากับตัวบ้านได้ดีเยี่ยมเช่นกัน บริเวณข้างบ้านยังมีพื้นที่เป็นสนามหญ้า ที่จัดเป็นสวนสไตล์อังกฤษเอาไว้อีกด้วย

tiny-cape-cod-cottage (1)

ตัวบ้านขนาดเล็ก จึงใช้โครงสร้างไม้ เลือกใช้หลังทรงคาจั่ว ซ้อนชั้นให้เกิดมิติ และรองรับเฉลียงหน้าบ้านอีกด้วย ตกแต่งด้วยเสาไม้ และไม้ตกแต่งสีขาวในรอบๆ บ้าน ได้กลิ่นอายที่ย้อนยุคแบบเต็มๆ

tiny-cape-cod-cottage (10)

ภายในนั้นออกแบบให้มีเพียง 2 ห้องนอน ในชั้นบน หรือชั้นใต้หลังคา 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบคอมแพ็คโฮม ตกแต่งสวยงามและอบอุ่น ด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ผสมเฟอร์นิเจอร์เก่าจากไม้ ลงตัวทุกการใช้งาน

tiny-cape-cod-cottage (5)

tiny-cape-cod-cottage (6)

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 7 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ หลายๆคน คงจะชอบ และเชิญนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ
ที่มา : Smallhousebliss

tiny-cape-cod-cottage (7) tiny-cape-cod-cottage (8) tiny-cape-cod-cottage (9) tiny-cape-cod-cottage (3) tiny-cape-cod-cottage (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...