แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอทเทจ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่คุ้มค่า พื้นที่ใช้สอย 120 ตรม.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มีไอเดียตกแต่ง บ้านสไตล์คอทเทจ มาฝากค่ะ บ้านหลังใหญ่มาพร้อมกับความเรียบง่าย แต่งแต้มด้วยโทนสีสดใส รับกับบรรยากาศธรรมชาติรอบบ้าน อย่ามัวช้ากันอยู่เลย ไปชมกันดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างเป็นไม้ทั้งหลังตกแต่งผนังด้วยสีเขียวอ่อน ตัดกับสีขาวของเสา ขอบระเบียง และกรอบหน้าต่าง ก่อเกิดเป็นบ้านหลังน้อยแสนอบอุ่น รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

 

ตัวบ้านถูกปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่ว บริเวณหน้าบ้านจะมีระเบียงขนาดเล็กที่สามารถจัดให้เป็นมุมพักผ่อนได้ ส่วนด้านหลังเป็นชานพร้อมหลังคา มีพื้นที่โล่งกว้างใช้เป็นโรงจอดรถที่รองรับรถได้จำนวน 2 คัน

 

ลองมาดูการจัดสรรพื้นที่ภายในบ้านกันบ้างดีกว่าค่ะ เมื่อเข้าไปด้านในจะพบกับห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ทางซ้ายมือจะเป็นห้องนอนสองห้องที่ถูกแบ่งกั้นด้วยห้อง ถัดจากห้องครัวตรงเข้าไปด้านในจะพบกับห้องครัวแนวยาว มาพร้อมเค้าน์เตอร์ทำอาหาร และโต๊ะรับประทานอาหารตั้งอยู่ตรงกลางห้อง ส่วนด้านในสุดจะเป็นห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัวอยู่ซ้ายมือ และห้องซักล้างอยู่ขวามือ และมีประตูที่เปิดไปยังโรงจอดรถด้านหลังได้

 

 

จากในรูปจะเห็นว่าผนังด้านซ้ายจะไม่มีหน้าต่างเนื่องจากพื้นที่ภายในถูกจัดให้เป็นห้องเก็บของขนาดเล็ก (ตามแปลนในบ้าน)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และโรงจอดรถ บนเนื้อที่ประมาณ 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ราว 1.34 -1.54 ล้านบาท(ไม่รวมตกแต่ง) เป็นบ้านหน้ากว้างหลังลึก ที่จัดสรรพื้นที่ใช้งานภายในบ้านได้อย่างครอบคลุมและครบครันค่ะ

ที่มา : houseplans

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)