แบบบ้านร่วมสมัย สุดเรียบง่าย น่าอยู่ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณสร้างเพียง 700,000 บาท

พบกับแบบบ้านสวยๆ เป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านทันสมัยสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์เก๋ไก๋ ลงตัวสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่ไม่ต้องการความยุ่งยาก แต่ก็ไม่อยากได้ความจืดชืดจนเกินไป ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วลดหลั่นกันอย่างมีระดับ ผนังภายนอกใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ แต่งขอบด้านล่างด้วยหินสีเทา ประตูไม้ พร้อมหน้าต่างกระจกเสาแต่งขอบเทาดูเหมาะสม ลงตัว

 

ด้านหน้ามีการทำโถงทางเข้าบ้าน ที่พอมีพื้นที่สำหรับตกแต่งสวน และต้นไม้สีเขียว ช่วยเพิ่มความสดชื่น สดใสให้แก่บ้านได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว หากอย่างเพิ่มความโดดเด่น อาจจะปูสนามหญ้า ให้มีชีวิตชีวาเป็นที่สุด

 

ด้านข้างของตัวบ้านยังมีการจัดพื้นที่สำหรับจอดรถได้หนึ่งคัน ซึ่งมองโดยรวมจากโครงสร้างภายนอกแล้วบ้านหลังนี้ดูเรียบง่าย อบอุ่น เพื่อการใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข สบายใจ

 

สำหรับการออกแบบภายใน จากตัวบ้านด้านหน้า เข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่น มุมทานอาหาร ด้านซ้ายจะเป็นห้องนอนสองห้อง ด้านขวาจะเป็นครัว และห้องน้ำ ซึ่งสามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าในแทบทุกตารางนิ้ว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 52 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 600,000 – 800,000 บาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียไปใช้ได้เลย

ที่มา : Pinoy house designs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^