บ้านคอนเทมโพรารี ยกพื้นต่ำ พร้อมชานบ้านสุดกว้างขวาง เพื่อการพักผ่อน สวยงามในแทบทุกมุม

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ต้องมาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ยกพื้นต่ำ พร้อมการออกแบบ และการก่อสร้างจาก Wuttinan Ka Wanida ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมกันเลยดีกว่า

ลักษณะเป็นแบบบ้านร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยาเล่นระดับลดหลั่นกันอย่างมีเอกลักษณ์ ผนังใช้เป็นสีน้ำตาล และสีขาว ดูลงตัว แถมมีชานบ้านขนาดกว้างขวางที่สามารถจัดมุมสำหรับนั่งเล่น พักผ่อน ไ้ดอย่างสบายใจ

 

ตัวบ้านจะยกพื้นต่ำ ซึ่งสามารถป้องกันน้ำท่วมได้ในระดับหนึ่ง ด้านหน้ามีทางขึ้นไปเป็นชานบ้าน ประตูกระจกใสแต่งขอบสีดำ ดูโปร่งสบาย น่าอยู่ แถมแสงจากภายนอกยังเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

สำหรับการออกแบบภายในจะเน้นที่ความเรียบง่าย โทนสีขาว เพดานซ่อนไฟ และไฟสีวอร์มไลท์ ช่วยให้ความอบอุ่น แถมพื้นเป็นกระเบื้องสีขาวลายหินอ่อน ช่วยให้บ้านดูสว้าง แถมยังกว้างขวางขึ้น

 

ห้องครัวขนาดเล็ก ด้วยเคาน์เตอร์ครัวขึ้นรูปสีขาว ท๊อปหินสีดำ พร้อมบานตู้ไม้ และฮูดดูควัน สำหรับดูดกลิ่นอาหารไม่ให้วนอยู่ภายในห้อง เหมาะแก่การทำครัวได้อย่างสบายใจ

 

เข้ามาชมห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนสีขาวโพลน เพดานหลุมแบบสูง หน้าต่างกระจกใสแต่งขอบสีดำ ช่วยให้ดูสบายตาสบายใจ และยังสามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ได้ในแทบทุกสี แต่ควรเน้นให้กลมกลืนกัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณ 1.8 ล้านบาท ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวขยาย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียต่างๆ เหล่านี้ไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Wuttinan Ka Wanida

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^