บ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์ยกใต้ถุนสูง หลังคาทรงมะนิลา 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม.

ใครที่ชื่นชอบบ้านที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยต้องห้ามพลาดครั้งนี้ เพราะวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้าน C02 ซึ่งเป็น บ้านทรงไทยประยุกต์ ที่ทำออกมาได้อย่างประณีตสวยงาม ผลงานการออกแบบโดย Cabin Home ก่อสร้างที่ อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร เชิญตามมาเก็บรายละเอียดกันเลยค่ะ

บ้านมีลักษณะชั้นครึ่งยกใต้ถุนสูง ช่วยสร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่นให้กับบ้านแนวนี้ได้เป็นอย่างดี โทนสีของผนังภายนอกเลือกใช้สีในกลุ่มน้ำตาลและครีม ซึ่งเป็นสีโทนกลางๆ ทำให้บ้านดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมกับหลังคาทรงมะนิลา ที่เข้ากับตัวบ้านเป็นอย่างดี

 

ด้านนอกถูกดีไซน์ให้มีเฉลียงหน้าบ้านสำหรับพักผ่อน พร้อมตกแต่งเสาหน้าบ้านด้วยสีน้ำตาลเข้มสวยงาม และติดตั้งโคมไฟเพื่อใช้ให้แสงสว่างในตอนกลางคืน พร้อมประตูหน้าบ้านเป็นประตูไม้บานใหญ่ ทำให้บ้านดูหรูหรา ช่วยสะท้อนถึงเอกลักษณ์ของบ้านทรงไทยประยุกต์ได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีโทนสว่างแบบขัดเงา ช่วยทำให้บ้านดูสะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ ผนังใช้โทนสีขาวสว่างสะอาดตา ทั้งยังช่วยทำให้ดูมีพื้นที่กว้างขวางขึ้น มีการตกแต่งด้วยหน้าต่างแบบกระจกใส ทำให้ภายในบ้านมีแสงสว่างที่ทั่วถึง และสามารถมองเห็นวิวภายนอกบ้านได้อย่างชัดเจน

.

 

ในส่วนของเพดานแบบหลุม ถูกดีไซน์เล่นระดับ ช่วยทำให้บ้านดูมีมิติ พร้อมกับตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าที่มีดีไซน์หรูหราสวยงาม

.

 

บริเวณบันไดทางขึ้นชั้นบน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อนแบบขัดเงาสวยงาม ตัดกับจมูกบันได และบัวไม้สีขาวที่กลมกลืนไปกับสีของผนังบ้านอีกที

 

บริเวณด้านหลังบ้าน มีประตูสำหรับทางเข้า-ออก อีกหนึ่งทาง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนในบ้าน

.

 

แบบแปลนบ้าน

.

 

บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ห้องครัว พื้นที่ห้องโถง มีระเบียงหน้าบ้านและหลังบ้าน รวมพื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.39 ล้านบาท สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศูนย์รับสร้างบ้าน Cabin Home  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?