บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่นิยมสร้างกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีลักษณะเรียบง่ายแต่มากด้วยประโยชน์ใช้สอย โดยเป็นผลงานการออกแบบของ Cabin Home ก่อสร้างที่ ต.ไผ่ขอดอน อ.เมือง จ.พิษณุโลก จะสวยงามและน่าสนใจนาดไหน ไปชมกันได้เลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านเป็นแบบชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยลายไม้สีน้ำตาล ตัดกับสีฟ้าอ่อนได้อย่างลงตัว พร้อมกับติดตั้งระแนงสีน้ำตาลและดำ เพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านยิ่งขึ้น โดดเด่นด้วยหลังคาทรงสโลปที่เสริมความเป็นโมเดิร์น และช่วยให้ดูทันสมัยมากขึ้นเลยทีเดียวค่ะ

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ห้องโถงที่สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกบ้านได้เต็มที่ เปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวแบบขัดเงา ผนังเลือกใช้โทนสีขาวสว่างช่วยทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง นอกจากนี้บริเวณห้องโถงยังสามารถเชื่อมต่อกับทุกส่วนในบ้านได้อย่างทั่วถึง

.

.

 

ประตูห้องนอนเป็นแบบบานไม้สีเข้ม ที่มีความสวยงาม และคงทน

 

ในส่วนของห้องนอน ตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกใส ที่ช่วยในการเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ระบายอากาศ และสามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกได้เป็นอย่างดี ฝ้าเพดานเป็นฝ้ายิปซัมฉาบเรียบ พร้อมโคมไฟทรงกลมสวยงาม

.

 

สำหรับห้องน้ำ พื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีเข้ม ซึ่งช่วยให้ห้องน้ำดูสะอาด ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงามกับชุดสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา และมีที่กั้นระหว่างพื้นที่แห้ง/เปียกเพื่อแบ่งการใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน

.

 

ในส่วนของห้องครัว ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีสบายตา ผนังใช้เป็นโทนสีขาวสะอาด พร้อมด้วยหน้าต่างบานเลื่อนแบบกระจกใส ที่ช่วยในการระบายอากาศ เสริมความโดดเด่นด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังสีดำเงารูปทรงตัวแอล ตัดด้วยสีขาวของประตูช่องเก็บของ

 

พื้นที่ด้านหลังบ้านมีประตูทางเข้า-ออก อีกหนึ่งบาน เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลสวยงาม นอกจากนี้ยังมีบานประตูสีขาว ซึ่งกลมกลืนไปกับสีของผนังบ้าน ให้ความรู้สึกแบบเรียบง่าย

 

แบบแปลนบ้าน

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ห้องโถง พื้นที่ห้องครัว และระเบียงพักผ่อน 3 ระเบียง รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 145 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.49 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศูนย์รับสร้างบ้าน Cabin Home

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?