แบบบ้านอิฐขนาดชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในบรรยากาศอบอุ่นและอ่อนโยน

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สบายดีกันมั้ยเอ่ย สำหรับคราวนี้ลองมาชมบ้านน่ารักๆ กันครับ ออกแบบสำหรับครอบครัวเล็กๆ มาในดีไซน์ที่ดูอบอุ่นน่ารัก เหมาะสำหรับคู่รักที่มีลูกน้อยตัวเล็กๆ ทีเดียวครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ก่อสร้างด้วยคอนกรีต ตกแต่งผนังภายนอกด้วยลวดลายอิฐ บริเวณหน้าต่างและวงกบเลือกใช้โทนสีขาว ช่วยให้บ้านดูอ่อนโยน แถมด้วยชานบ้านขนาดย่อม ที่ช่วยให้บ้านดูมีลูกเล่นมากขึ้น

 

บริเวณภายในประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้่องน้ำ มาพร้อมกับพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัว ที่เชื่อมติดกับพื้นที่ทำครัว และพื้นที่รับประทานอาหาร ห้องนอนจะมีสองขนาดคือ ห้องนอนสำหรับคุณพ่อคุณแม่ และห้องนอนสำหรับลูก

1 storey brick house with lovely exterior (3)

 

ในส่วนของการจัดสรรค์ภายใน นับว่ามีการวางองค์ประกอบได้อย่างกะทัดรัดและคุ้มค่าทั่วทุกพื้นที่ โดยจัดส่วนห้องนอนไว้ทางด้านขวามือ และพื้นที่ใช้ชีวิตอยู่ทางซ้ายมือ กั้นกลางด้วยห้องน้ำ 2 ห้อง (ห้องใหญ่ 1 ห้อง ห้องเล็ก 1 ห้อง) นอกจากนี้ ทางด้านหลังยังเชื่อมต่อกับโรงเก็บรถอีกด้วย

ด้วยพื้นที่ใช้สอย 144 ตารางเมตร งบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 2.0 – 2.2 ล้านบาทโดยประมาณ สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านสำหรับครอบครัวเล็กๆ ลองนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : kprofil

1 storey brick house with lovely exterior (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ