บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์ครบครัน พร้อมพื้นที่โรงจอดรถ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 157 ตร.ม.

สวัสดีค่ะ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ซึ่งเป็นแบบบ้านที่นิยมปลูกสร้างกันมากในปัจจุบัน และบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดย บ้านสล่า รับสร้างบ้าน ลำพูน เป็นบ้านของ คุณพิมพร ลาพิงค์ ก่อสร้างที่ ต.ริมปิง อ.เมือง จ.ลำพูน จะสวยงามขนาดไหน ไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านเป็นแบบชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้โทนที่ประกอบไปด้วยสีฟ้า สีน้ำเงิน ใส่บัวผนังตัดขอบเป็นสีขาว โดดเด่นด้วยหลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเข้ม ที่เข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน พร้อมกับการออกแบบเฉลียงหน้าบ้านสำหรับการพักผ่อนโดยเฉพาะ

 

บริเวณเฉลียงหน้าบ้านติดตั้งด้วยม้านั่งยาวที่สะดวกสบาย ตกแต่งเสาหน้าบ้านด้วยกระเบื้องอิฐลวดลายสวยงาม และประดับด้วยโคมไฟแบบติดผนัง เพื่อช่วยเพิ่มความสว่างในตอนกลางคืน

 

ในส่วนของประตู และหน้าต่างจะใช้เป็นแบบกระจกใสบานเลื่อน เพื่อเพิ่มความสว่างภายในบ้านในตอนกลางวัน ช่วยเปิดรับลมได้อย่างสะดวก และมองเห็นบรรยากาศภายนอกบ้านได้อย่างชัดเจน

 

บริเวณมุมบ้านด้านนอก มีการตกแต่งด้วยไม้ฝาสีน้ำเงินสวยงาม ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้าน ทำให้บ้านดูมีรายละเอียด ดูแล้วไม่เรียบจนเกินไป

 

มาดูในตัวบ้านกันบ้างค่ะ โดยการตกแต่งภายในมีการใช้ผนังโทนสีขาวสว่างตัดขอบด้วยสีน้ำตาลเข้ม ปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดเงาลายหินอ่อน ช่วยทำให้บ้านดูเงางาม ซึ่งการใช้หน้าต่างแบบกระจกใส จะทำให้มีแสงแดดอ่อนๆ ส่องเข้ามาภายในตัวบ้านได้อย่างเพียงพอ

 

ประตูห้องภายในบ้านเป็นแบบบานไม้ ที่ให้ความอบอุ่น แข็งแรงคงทน และสวยงาม

 

ในส่วนของฝ้าเพดานเป็นแบบหลุม พร้อมติดตั้งด้วยโคมไฟแบบฝัง ช่วยทำให้บ้านดูมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม

 

ห้องน้ำมีการตกแต่งกระเบื้องปูพื้น และกระเบื้องผนังขอบล่างลวดลายสวยงามในโทนสีเขียวขี้ม้า ตัดกับผนังขอบบนโทนสีขาว ทำให้ดูเก๋ไก๋ พร้อมกับติดตั้งชุดสุขภัณฑ์โทนสีขาวสะอาดตา

.

 

บรรยากาศรอบๆ บ้านตอนใกล้ค่ำ

 

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงหลังนี้ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ห้องรับแขก และบริเวณโรงจอดรถ รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 157 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.26 ล้านบาท สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสล่า รับสร้างบ้าน ลำพูน

ติดต่อสอบถาม : 0918531717

Line : Samnoi_classicbannok .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?