บ้านชั้นเดียวยกพื้นรูปทรงร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยา ดีไซน์โดดเด่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านรูปทรงร่วมสมัย แบบบ้านยอดนิยมในปัจจุบัน ที่มีดีไซน์โดดเด่น พร้อมการตกแต่งที่ครบครัน ผลงานการออกแบบโดย บ้านสบายโฮมเชียงใหม่ ก่อสร้างที่ จ.ลำพูน โดยตัวบ้านหลังนี้ตกแต่งรายละเอียดได้อย่างประณีตสวยงาม รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ แน่นอน พร้อมแล้วไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

ตัวบ้านมีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น ผนังภายนอกบ้านเป็นโทนสีเทาเข้ม กับเทาอ่อนที่เข้ากันได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยดีไซน์สุดโดดเด่น พร้อมตกแต่งได้อย่างสวยงามไม่ซ้ำใคร หลังคาทรงปั้นหยา ที่ช่วยเสริมความเป็นบ้านร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี และยังมีเฉลียงบริเวณหน้าบ้าน เหมาะสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนชิลๆ ในตอนเช้า

 

บริเวณหน้าบ้าน ปูพื้นบันไดด้วยกระเบื้องสีดำเงางาม ตกแต่งเสาหน้าบ้านด้วยกระเบื้องหินกาบ ที่สร้างความโดดเด่นให้กับบ้าน พร้อมประดับด้วยโคมไฟ ส่วนพื้นที่เฉลียงพักผ่อนหน้าบ้านกั้นด้วยเหล็กดัดขัด ลวดลายโค้งสวยงาม แข็งแรงและทนทาน

.

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกใส ที่สามารถเปิดรับลม อีกทั้งยังช่วยให้ภายในตัวบ้านมีแสงสว่างที่ทั่วถึง และสามารถมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกบ้านได้สบายๆ

 

ภายในตัวบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีอ่อนขัดเงา ผนังบ้านเลือกใช้โทนสีครีม ตัดด้วยบัวพื้นสีน้ำตาล ช่วยทำให้บ้านไม่ดูเรียบจนเกินไป ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการตกแต่งฝ้าเพดานเป็นแบบหลุม ทำให้บ้านดูมีมิติ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมติดตั้งโคมไฟลวดลายประณีตสวยงาม

.

 

ในด้านการตกแต่งห้องน้ำ เน้นใช้โทนสีอบอุ่น ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเข้มลายหิน ผนังเป็นสีครีม ตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม สะดุดตา พร้อมชุดสุขภัณฑ์สีขาวสะอาด น่าใช้งาน และมีการแบ่งพื้นที่การใช้งานส่วนพื้นที่อาบน้ำออกอย่างชัดเจน เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

.

 

บ้านชั้นเดียวยกพื้นรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมบริเวณเฉลียงหน้าบ้านสำหรับพักผ่อน งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสบายโฮม เชียงใหม่ .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?