บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นรูปทรงตัวแอล (L-Shaped House) ดีไซน์ทันสมัย หลังคาสโลป พร้อมระเบียงหน้าบ้านสุดกว้าง

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น กัน ซึ่งบ้านหลังนี้เหมาะสำหรับเป็นทั้งบ้านพักอาศัย หรือจะไว้เป็นบ้านพักตากอากาศตามต่างจังหวัดก็ยังได้ ผลงานการก่อสร้างโดยคุณ พงค์พันธ์ ถาวร ส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอะไรบ้างนั้น ต้องตามมาชมกันเลยค่ะ

ตัวบ้านมีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โดดเด่นด้วยแปลนบ้านที่เป็นรูปทรงตัวแอล ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีเทาแบบเรียบง่าย พร้อมด้วยหลังคาทรงสโลปที่เสริมความเป็นโมเดิร์น และช่วยให้ดูทันสมัยมากขึ้น

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนชิลๆ ในวันหยุด ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ที่สวยงาม คงทน ช่วยเสริมบรรยากาศให้ดูอบอุ่น พร้อมหลังคากันสาดแบบโปร่งแส ช่วยให้แสงสว่างธรรมชาติส่องได้อย่างทั่วถึง พร้อมโชว์เสาเหล็กสีดำหน้าบ้าน ดูแล้วมีความทันสมัย ประดับด้วยโคมไฟที่ช่วยให้แสงสว่างในตอนกลางคืน

 

ประตู และหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกใสบานใหญ่ ที่ช่วยในการเปิดรับแสงธรรมชาติจากภายนอก รวมทั้งช่วยในการเปิดรับลม ระบายอากาศ อีกทั้งยังเชื่อมต่อบรรยากาศภายในกับภายนอกบ้านเข้าไว้ด้วยกันได้อีกด้วย

 

ภายในตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่โปร่งโล่งจากกระจกใสบานใหญ่ จึงช่วยให้บ้านดูกว้างขวาง น่าอยู่อาศัย ไม่รู้สึกอึดอัด

 

ด้านการตกแต่งภายใน มีการปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนขัดเงา ที่ง่ายต่อการทำความสะอาด และทำให้บ้านดูเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา ส่วนผนังมีการเลือกใช้โทนสีขาวสว่าง ช่วยให้บ้านดูเรียบง่ายสบายตา

 

ในส่วนของเพดาน ออกแบบด้วยเเพดานแบบหลุม จึงช่วยทำให้บ้านดูมีมิติ มีความทันสมัย พร้อมตกแต่งด้วยโคมไฟห้อยสุดหรูหรา ที่ช่วยเสริมความโมเดิร์นให้กับบรรยากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

.

 

สำหรับห้องครัว ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสวยงาม ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวลายอิฐ ที่ช่วยให้สร้างความหรูหรา ให้ลุคแบบคลาสสิค ไม่เพียงเท่านั้นยังสร้างความโดดเด่นให้กับห้องครัวมากขึ้น

 

ในส่วนของเคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้แบบบิ้วอินรูปตัวแอลโทนสีดำ ตัดด้วยบานประตูตู้สีขาว จึงดูทันสมัย เข้ากันได้ดีกับโทนสีของห้อง นอกจากนั้นยังช่วยเสริมให้เคาน์เตอร์ดูโดดเด่นขึ้นมา พร้อมติดตั้งเครื่องดูดควันที่ช่วยในการระบายอากาศ และหน้าต่างกระจกใส ที่ช่วยในการเปิดรับแสงจากภายนอกได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำตกแต่งได้เรียบง่าย ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน ผนังเป็นกระเบื้องลวดลายสวยงาม พร้อมด้วยชุดสุขภัณฑ์โทนสีขาวสะอาดตาน่าใช้งาน และติดตั้งกระจกบานใหญ่บริเวณอ่างล้างมือ เพื่อให้ห้องโปร่งสบาย

.

 

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ สำหรับไอเดียบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ สวยถูกใจเพื่อนๆ กันหรือเปล่า? ขอบอกเลยว่าเป็นแบบบ้านที่ตอบโจทย์กับคนยุคใหม่มากๆ ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่ดูหรูหราและทันสมัย พร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจอยากขอข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างบทความได้เลยค่ะ ^^

ที่มา : พงค์พันธ์ ถาวร

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?