บ้านพักชั้นเดียวสไตล์คอทเทจ บรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย กลมกลืมกับธรรมชาติ

บ้านคอทเทจ เป็นบ้านอีกหนึ่งสไตล์ที่หลายคนใฝ่ฝัน ด้วยบรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย ตกแต่งโดยใช้วัสดุเรียบง่าย มีการโชว์ผิวไม้ ใช้เฟอร์นิเจอร์เก่า ให้กลิ่นอายของความเป็นคันทรี แต่มีความสวยงาม เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันได้อย่างลงตัว

วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านพักตากอากาศสไตล์คอทเทจ บรรยากาศเงียบสงบ อบอุ่น ท่ามกลางธรรมชาติ ผลงานจาก The Hillside Design มาฝากเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียในการแต่งบ้าน ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านพักอากาศหลังนี้เป็นบานชั้นเดียว ตัวบ้านยกสูง ระบายอากาศได้ดี มีหลังคาทรงจั่วสีดำ พร้อมกันสาดระเบียงด้านหน้า เหมาะกับการพักผ่อน ชมวิวธรรมชาติ หรือพูดคุย ทำกิจกรรมสานสัมพันธ์ร่วมกับคนในครอบครัว

 

ตัวบ้านทาด้วยโทนสีฟ้า ขาว แสดงถึงความเรียบง่าย สงบ สวยงาม มองแล้วสบายตา กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม

 

เมื่อเดินผ่านระเบียงเข้าสู่ตัวบ้านจะพบกับห้องโถงและห้องรับแขก ติดประตูหน้าต่างบานเลื่อนใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ภายในดูกว้าง ปลอดโปร่ง โล่งสบายขึ้น

ถัดจากห้องรับแขกเป็นทางเดินเชื่อมต่อสู่ห้องนอน ตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่นเรียบง่าย เหมาะสำหรับการพักผ่อน ส่วนต่อไปเป็นห้องน้ำขนาดเล็ก สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถง และระเบียงหน้า งบประมาณการก่อสร้าง 5 แสนบาท เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดต่อโดยตรงได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : The Hillside Design

อีเมล :  thehillsidedesign@gmail.com

เบอร์โทรศัพท์ : 081-3871145 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?