แบบบ้านชั้นเดียวทรงตัวแอลขนาดใหญ่ (L-Shaped House) 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 495 ตร.ม.

ปัจจุบันเมืองไทยกำลังเริ่มเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ธุรกิจต่างๆ เริ่มหันมาสนใจกลุ่มคนเหล่านี้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม, คอนโด และบ้านพักอาศัยต่างก็เริ่มปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกันค่ะ

บ้านชั้นเดียวขนาดใหญ่หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ The hillside Design ที่เน้นการออกแบบที่ตอบโจทย์คนสูงวัย โดยพื้นที่ภายนอกดูเรียบง่าย และมีความคลาสสิกด้วยหลังคาปั้นหยาซ้อนชั้น ซึ่งช่วยระบายความร้อนได้ค่อนข้างดี นอกจากนั้นแล้วยังมีการเลือกใช้โทนสีที่สบายตา เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

 

แปลนบ้าน

พื้นที่ภายในบ้านถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน

1. ส่วนแรก คือ ส่วนบริการ ตั้งแต่โรงจอดรถ ห้องเก็บของ แม่บ้าน ซักรีด ห้องครัว

2 ส่วนที่สอง คือ ส่วนที่เป็นส่วนกลาง ได้แก่ ห้องทานอาหาร ห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องน้ำ ห้องโถงรวมทั้งที่ออกกำลัง มีห้องนั่งเล่นแยกออกไปนั่งชมสวน

3. ส่วนที่สาม เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นห้องนอนขนาดใหญ่ 4 ห้อง แต่ละห้องมีห้องน้ำและห้องเสื้อผ้าในตัว มีพื้นที่ทำกิจกรรม นั่งสมาธิ และ ฝึกโยคะ ด้านหลังบ้านมีระเบียงที่สามารถลงไปพื้นที่ปลูกผักสวนครัวได้ ด้านหน้า ที่เว้นว่างจากถนนทางเข้าก็เป็นพื้นที่จัดสวน

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 495 ตารางเมตร (ต้องการที่ดินหน้ากว้าง 30 เมตร ลึกไม่น้อยกว่า 50 เมตร) งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 5.5 ล้านบาท เหมาะอย่างมากสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงวัย หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thehillside-design

อีเมล์ : thehillsidedesign@gmail.com

โทรศัพท์ : 081-387-1145

Line ID : sushine-thehillside

Facebook : The Hillside-Design

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?