แบบบ้านไม้ยกพื้นสไตล์คันทรี่ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เปิดรับบรรยากาศที่สดใสของชนบท

หากคุณกำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ สำหรับพื้นที่ชนบท วันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบบ้านสไตล์คันทรี่มาฝากชาวเว็บกันครับ หลังนี้ออกแบบได้เรียบง่ายและดูอบอุ่น เข้ากับพื้นที่ธรรมชาติที่เป็นป่าไม้หรือริมแม่น้ำ มีความเป็นส่วนตัวแต่ภายในก็กลมกลืนกับบริเวณภายนอกอย่างลงตัว ลองมาชมกันครับ

ลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว โครงสร้างยกสูง ทรงหน้าแคบหลังลึก หลังคาใช้ทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ผนังบ้านภายนอกทาสีขาว พื้นที่ด้านหน้ามีระเบียงไม้แสนอบอุ่นที่ยาวต่อเนื่องไปถึงด้านข้าง จัดเป็นมุมนั่งเล่น พูดคุย หรือจิบกาแฟยามเช้าสักแก้วก็ยังได้

1 storey cozy country house (1)

 

มาชมแบบแปลนกันครับ บ้านหลังนี้มีทางเข้าถึงสองทาง คือด้านหน้ากับด้านข้าง ภายในออกแบบโถงแบบ Open Plan คือเชื่อมพื้นที่ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหารไว้ในโซนเดียวกัน มีห้องน้ำ 1 ห้อง จัดไว้อยู่ตรงกลางบ้าน ส่วนห้องนอนมี 2 ห้องจะอยู่ด้านหลังสุด

1 storey cozy country house (2)

 

พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้านหลังนี้คือ 65 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจะอยู่ที่ 680,000 – 880,000 บาทครับ (ไม่รวมตกแต่ง) เพื่อนๆ ชาวเว็บที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสำหรับสร้างไว้ต่างจังหวัดกันอยู่ ลองนำแบบบ้านนี้ไปประยุกต์ต่อยอดกันได้เลยนะครับ

ที่มา : kimara

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ