บ้านชั้นเดียวสไตล์โคโลเนียล เรียบโปร่งและอบอุ่น สะท้อนความสวยงามออกมาในรูปแบบร่วมสมัย 

เสน่ห์ที่ทำให้บ้านสไตล์โคโลเนียล เป็นหนึ่งในแบบบ้านที่หลายคนให้ความสนใจ ก็คือความผสมผสานระหว่างกลิ่นอายแบบยุโรป กับดีไซน์ที่เรียบง่ายแบบไทยๆ นั่นเอง

ครั้งนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านสไตล์โคโลเนียลของคุณ Napapron Gough‎ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ดีไซน์ภายนอกสวยงามด้วยองค์ประกอบการตกแต่งที่จัดสรรอย่างลงตัว ส่วนภายก็อบอุ่นน่าอยู่สุดๆ ครับ

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบตัวบ้านไว้เป็นสองส่วน โดยทางปีกขวาจะเป็นห้องหลังคาทรงโดม ส่วนปีกซ้ายเป็นหลังคาทรงมนิลา ผนังภายนอกคลุมด้วยโทนสีขาวเรียบ ตัดกับหลังคาสีน้ำเงินได้อย่างโดดเด่น

 

ฐานบ้านและเสาเฉลียง เลือกใช้วัสดุอิฐหินทราย ให้กลิ่นอายธรรมชาติที่เข้ากับสภาพแวดล้อมในชนบท

 

ดีเทลการตกแต่งที่มีความอ่อนช้อย ตามแบบฉบับบ้านยุโรปดั้งเดิม ถูกผสมผสานเข้ากับลวดลายแบบไทยๆ เห็นได้จากเส้นสายของคิ้วบัวแบบโคโลเนียล และลวดลายประตูทางเข้าแบบไทยเดิม

 

เข้ามาชมภายในกันเลยครับ ตกแต่งแบบเรียบๆ ด้วยโทนสีขาว ทั้งในส่วนของฝ้าเพดาน ผนัง และพื้น ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง ไม่อึดอัด

 

คุณเจ้าของบ้านเลือกใช้ผ้าม่านโทนสีฟ้า ซึ่งสามารถเข้ากับพื้นผิวสีขาวได้อย่างอ่อนโยน อีกทั้งราวไม้ ยังช่วยเสริมมุมมองให้บ้านไม่ดูเรียบจนเกินไปด้วย

 

นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบการตกแต่งอื่นๆ ที่สะท้อนความโดดเด่นออกมา มีทั้งโคมไฟตั้งพื้น และโคมไฟแขวน โดยจะเลือกใช้ในรูปแบบสไตล์ลอฟท์ทั้งคู่

.

 

ผ้าม่านสีน้ำเงินดีไซน์สุดคลาสสิค เข้ากับธีมของบ้านสุดๆ

 

มาชมงานห้องน้ำกันบ้างครับ มีความทันสมัยและน่าใช้งานไม่น้อย พร้อมทั้งมีการตกแต่งที่โดดเด่น ด้วยผนังเล่นลวดลายกราฟฟิคสีขาว-ดำ พร้อมปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีดำ

 

ฟังก์ชันการใช้งานก็สะดวกสบายและรองรับการทำความสะอาดที่ง่าย ด้วยผนังกั้นพื้นที่แห้ง-เปียก

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 140 ตารางเมตร งบที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ 2.4 ล้านบาท (ไม่รวมรั้วหน้าบ้าน) หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับคนที่ฝันอยากมีบ้านสวยนะครับ ^_^

ที่มา : Napapron Gough

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ