บ้านชั้นเดียวทรงหน้าแคบ ตกแต่งสวยงามด้วยวัสดุหลากหลาย ภายในโปร่งสบายน่าอยู่

พบเจอเรื่องราวดีๆ กันเป็นประจำในทุกชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดกลางๆ มาให้ชม เป็นบ้านร่วมสมัย ตกแต่งเรียบง่าย แต่มีสวยงาม และความภูมิฐานกันแบบเต็มๆ

ตั้งตัวบ้านนั้น ไว้ให้สูงขึ้น จากการยกทางเข้าบ้าน พร้อมแนวรั้วอิฐโชว์แนว ที่รายล้อมไปรอบๆ ไปกับไม้ยืนต้นเล็กๆน้อยๆ สร้างบรรยากาศที่ชวนพักผ่อน เปิดทางเข้าลานคอนกรีตเป็นทางเข้าพื้นที่จอดรถ ในด้านหลังบ้าน และรองรับกิจกรรมได้อีกด้วย

 

ตัวบ้านเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่คุ้นตาชาวไทย มีมิติของผนังบ้าน ตกแต่งจากไม้ในส่วนของประตูหน้าต่างอีกด้วย ใช้สีของผนังอิฐโชว์แนว ทูโทน เรียงกันให้แตกต่าง ดูเบาสบาย สร้างความงามให้แก่ตัวบ้านได้ดี และเป็นเอกลักษณ์ที่สุด

 

จับคู่ไปกับหลังคาทรงปั้นหยา และหลังคาทรงจั่ว ดูงามตา และส่งเสริมให้บ้านดูภูมิฐานมากขึ้น

ออกแบบภายในให้มี 3 ห้องนอน ในด้านหน้าบ้าน 2 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้ถึง 6 คน ฟังก์ชันอื่นๆ ครบครัน บนความต้องการของครอบครัวขยาย ที่จัดวางฟังก์ชันแยกโซนด้านหลังทั้งหมด เน้นความสงบเงียบ เมื่อยามพักผ่อน และแชร์การใช้งานไปยังสวนหย่อมด้านหลัง

 

เลือกใช้โทนสีสว่าง แต่ยังคงตกแต่งด้วยผนังสีขาว เข้ากับพื้นไม้สีอ่อนๆ อีกด้วย เฟอร์นิเจอร์ชุดชิ้นเล็กๆ สไตล์ทันสมัย จากวัสดุที่มีโลหะผสม ที่เน้นการใช้งานที่ผ่อนคลาย ดูโมเดิร์นและอบอุ่นไปในตัว

 

นับว่าเป็นบ้านที่มีความสวยงาม และขนาดพอดีๆ ที่คนไทยต้องการ บ้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอยประมาณ 200 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทต้นๆ (ไม่รวมของตกแต่ง) ลองหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Wahousingcentre

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...