รวม 10 ไอเดีย “คัลเลอร์ฟูล-มินิมอล” แนวทางการแต่งบ้านตามแบบศิลปะนามธรรม

การตกแต่งในแบบมินิมอลจะเน้นไปที่ความเรียบง่ายสบายตา และความน้อยชิ้น ซึ่งเราจะคุ้นเคยกับโทนสีขาวที่เป็นเอกลักษณ์ในการตกแต่งแนวนี้ แต่ในประเทศรัสเซีย มีศิลปินได้หยิบยกเอามินิมอล มาผสานกับศิลปะแบบ Mondrian ที่มีสีสันที่แตกแต่งกันในแบบสดใส ทำให้ได้ผลงานการตกแต่งบ้านที่แปลกใหม่

ในบ้าน จึงได้รวบรวมเอา 10 ไอเดีย “คัลเลอร์ฟูล-มินิมอล” ซึ่งเป็นการนำเอาความเป็นมินิมอล และ Mondrian มาผสานกันเป็นผลงานการตกแต่งภายในที่สวยงามแปลกตาสุด ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลยจ้า

 

ศิลปะแบบ Mondrian

 

1. ภายในห้องครัวสีขาวกลมกลืนไปกับผนัง ถูกตัดด้วยสีแดงสดจากส่วงนของผนังและประตูด้านข้าง

 

2. ห้องนั่งเล่นสำหรับเด็กยืนพื้นด้วยสีขาว และชั้นที่ตัดขอบด้วยสีดำ พร้อมกับมุมนั่งเล่นและเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งด้วยสีเหลืองสด

 

3. ห้องอาบน้ำที่ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสี่เหลี่ยมที่จัดวางแบบกราฟฟิก ผนังด้านในสุดเป็นสีขาวที่ตัดด้วยกระเบื้องสีน้ำเงินเข้ม

 

4. อีกมุมหนึ่งภายในห้องน้ำที่เป็นบริเวณอ่างล้างมือ นอกจากสีขาว-น้ำเงินแล้ว บริเวณนี้ได้เพิ่มดีเทลเล็กๆ น้อยจากสีดำให้ดูเด่นขึ้น

 

5. โถงทางเดินในบ้านที่มีสีแดงสดทั้วทั้งบริเวณ ให้บรรยากาศและความรู้สึกราวกับว่าอยู่ในโลกของภาพยนต์แนว Sci-fi

 

6. พื้นที่ห้องนั่งเล่นที่สดใสเป็นพิเศษ โดยมีองค์ประกอบของสีถึง 4 สี คือ สีขาวยืนพื้น เพิ่มดีเทลโดยสีดำ และเพิ่มความโดเด่นด้วยสีแดงและเหลือง

 

7. ภาพในมุมกว้างของห้องนั่งเล่น เผยให้เห็นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ และการผสานโทนสีที่แปลกตาแต่สวยงาม

 

8. ห้องนอนในโทนสีเหลืองสดใสที่ให้บรรยากาศที่สดใส ช่วยลดความรู้สึกหม่นหมองของผู้อยู่อาศัยได้ดี

 

9. เฟอร์นิเจอร์อย่างเตียงนอน พื้นห้อง และผ้าม่านสีเหลือง ถูกตัดด้วยหน้าต่างและผ้านม่านสีขาว ที่เพิ่มบรรยากาศให้สดชื่น

 

10. ตู้เก็บของที่ถูกออกแบบให้มีลักษณะของตัวตู้ที่กลมกลืนไปกับผนัง ถูกทาด้วยสีเหลืองจนเราแทบไม่ได้สังเกตเลยว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้านั้นจะเป็นตู้เก็บของ

 

ที่มา : digsdigs .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?