บ้านแฝดชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถกว้าง พื้นที่รวม 145 ตร.ม.

สำหรับใครที่ชื่นชอบบ้านที่มีดีไซน์และการตกแต่งที่เรียบง่าย ไม่ควรพลาดไอเดียของบ้านหลังนี้เลย ซึ่งเป็นบ้านสไตล์นอร์ดิกจาก หมู่บ้านถุงทอง เชียงใหม่ ที่เน้นความเรียบง่าย มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง ๆ

โดยตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว การออกแบบจะมีลักษณะเป็นหลังคาทรงเอเฟรม อันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านนอร์ดิก โดยจะแบ่งบ้านออกเป็นสองส่วน จึงมีรูปลักษณ์ภายนอกแบบบ้านแฝด

 

ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง จึงให้บรรยากาศที่ดูผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างกระจกใสหลายมุม ทำให้ภายในบ้านมีความโปร่งสบาย

 

จุดที่น่าสนใจของบ้านหลังนี้ คือโรงจอดรถขนาดใหญ่ ที่สามารถจอดรถได้หลายคัน ทั้งยังสามารถใช้เป็นพื้นที่ใช้สอยนอกตัวบ้านได้อีกด้วย

 

นอกจากลานจอดรถแล้ว ที่หน้าบ้านก็ยังมีลานอีกแห่ง ซึ่งออกแบบมาเพื่อเป็นมุมอเนกประสงค์โดยเฉพาะ เหมาะกับการจัดเป็นมุมนั่งเล่น หรือจัดสวนหย่อมเพื่อตกแต่งบ้าน

 

หลังบ้านมีเฉลียงที่สร้างยื่นออกมาจากตัวบ้าน จึงเหมาะกับใช้เป็นลานสำหรับซักล้าง

 

ภายในห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็นห้องโถงหลักส่วนกลางของบ้าน เป็นพื้นที่ ๆ โปร่งสบายที่สุดของบ้าน เพราะมีผนังกระจกใสบานใหญ่เป็นฉากหลัง สามารถรับแสงเข้ามาด้านในได้อย่างเต็มที่

 

การตกแต่งภายในห้องนั่งเล่น จะใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อนแบบเอิร์ธโทน เพื่อให้เข้ากับผนังสีขาวของห้อง นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยต้นไม้เล็ก ๆ เพื่อเพิ่มสีเขียวให้ห้องอีกด้วย

 

ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยที่มาก พร้อมกับมีหน้าต่างบานใหญ่ จึงทำให้สามารถระบายกลิ่นและควันได้ดี เหมาะกับการทำอาหารไทยโดยเฉพาะ

 

ด้านของห้องนอนก็จะเป็นอีกห้องที่มีสไตล์การตกแต่งที่เน้นบรรยากาศที่สบาย ๆ มีเฟอร์นิเจอร์ในสีเอิร์ธโทน จึงเหมาะกับการนอนที่สุด

 

ส่วนห้องน้ำ จะเป็นส่วนที่ตกแต่งให้มีลวดลายเพิ่มขึ้นมาอีกนิดผ่านการปูด้วยกระเบื้องโทนขาวดำ ภายในห้องน้ำก็จะมีองค์ประกอบที่ครบทุกฟังก์ชัน สะดวกทุกการใช้งาน

 

บ้านแฝดชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก ที่จอดรถ 2-4 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 145 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: หมู่บ้านถุงทอง เชียงใหม่

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?