มาดู 10 ของใช้ในครัวเรือนดีไซน์แปลก ที่ใครเห็นก็ต้องรู้สึกขัดใจ เพราะมันใช้งานไม่ได้จริง!!

หากคิดถึงของใช้หรืออุปกรณ์ภายในบ้าน เราก็คงอยากได้ของที่สามารถนำมาใช้งานได้จริง มีความทนทาน และมีลักษณะที่เหมาะสมกับงานต่างๆ แต่ของทุกอย่างล้วนถูกปรับเปลี่ยนไปตามความคิดของนักออกแบบแต่ละคนขึ้นอยู่กับว่าจะออกมาดีหรือประหลาด เอ้า… งงกันล่ะสิ

วันนี้ ในบ้าน จะขอชวนทุกคนมาดูอุปกรณ์ใช้งานในชีวิตประจำวันของเราที่ถูกดัดแปลงรูปร่างให้มีความแปลกแตกต่าง จนอาจจะไม่สามารถได้ใช้งานได้จริง แต่ถ้ามองในเรื่องของดีไซน์แล้วก็ดูเป็นของใช้ที่เท่ไม่เหมือนใครดีนะ

 

โปรเจ็กต์นี้มีชื่อว่า ‘The Uncomfortable’ ซึ่งจะรวบรวมอุปกรณ์ที่เราเห็นในชีวิตประจำวันมาปรับเปลี่ยนให้เป็นรูปทรงแปลกแตกต่าง เป็นผลงานสร้างสรรค์โดย Katerina Kamprani สถาปนิก/นักออกแบบจากเมืองเอเธนส์ ประเทศกรีซ

ผลงานที่เราเห็นกันอยู่นี้จะถูกปรับเปลี่ยนรูปทรงหรือเปลี่ยนให้มีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างจากแบบเก่า บางชิ้นก็ดูดีแต่บ้างชิ้นก็ดูประหล๊าดประหลาด และที่สำคัญคือของทุกอย่างนั้นไม่สามารถใช้งานได้จริงตามที่มันควรจะเป็น เห็นแล้วอาจรู้สึกขัดใจไม่น้อย เอาเป็นว่าลองมาชมผลงานกันเลยค่ะ

 

1. บัวรดน้ำที่ไม่ใช่บัวรดน้ำ น่าจะเหมือนกระถางซะมากกว่า

 

2. แปรงขัดพื้นกับพลั่วตักดินแบบนี้จะใช้ได้ไงเนี่ย

 

3. ส้อมแบบนี้จิ้มอะไรไม่ได้แน่เลย

 

4. ทำแก้วไวน์มาแบบนี้ ดื่มทีต้องหกเลอะเทอะแน่นอน

 

5. ถ้วยกาแฟแบบนี้ก็น่าจะหกเลอะเทอะเช่นกัน

 

6. แก้วไวน์ที่ไม่ประสงค์จะให้ผู้ใดได้ดื่มไวน์จากปากแก้ว -_-“

 

 

7. ลองเปลี่ยนมาใช้ช้อนกาแฟแบบนี้กันบ้างมั้ยคะ?

 

8. หนาเตอะแบบนี้ ดูท่าจะหนักมากๆ

 

9. จะให้ถือแก้วกาแฟแบบนี้ยังไงคะเนี่ย?

10. หากส่วนที่จับกุญแจเป็นแบบนี้ คงไม่ได้เข้าบ้านแน่เลย

 

และทั้งหมดนี้ก็คือดีไซน์ของใช้รูปทรงแปลกประหลาดที่เรานำมาให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ดูกัน บอกเลยว่าไอเดียของนั้นดูขัดใจจริงๆ และหากยังขัดใจไม่พอ สามารถติดตามผลงานเพิ่มเติมกันต่อได้ที่ Tumblr และ Facebook ของคุณ Katerina Kamprani ได้เลยค่ะ

ที่มา : thisiscolossal

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)