แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เน้นประตูหน้าต่างกระจก สร้างบรรยากาศสุดโปร่งโล่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 103 ตร.ม.

แบบบ้านที่จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมกันในวันนี้คือ บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โดดเด่นด้วยการใช้ประตูหน้าต่างกระจกที่ช่วยสร้างความโปร่งโล่งให้กับพื้นที่ภายใน ผลงานจาก Strong Land บริษัทรับสร้างบ้านที่มีผลงานคุณภาพการันตีมากมาย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวดีไซน์ยกพื้น หลังคาทรงปีกนก ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีฟ้าอมเทา เสริมด้วยรายละเอียดของผนังลายอิฐโชว์แนวและผนังไม้บริเวณใต้ฝ้าภายนอก ล้อมรอบไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวที่เข้ากับตัวบ้านและเสริมกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติได้อย่างดี

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือการเลือกใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกขนาดใหญ่ สร้างความโปร่งโล่งให้กับพื้นที่ภายในบ้าน ให้อากาศถ่ายเทและไหลเวียนได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังสามารถมองทะลุตัวบ้านเห็นภาพวิวที่อยู่ด้านหลังได้ด้วย

 

เฉลียงหน้าประตูบ้านและระเบียงห้องนอน ติดตั้งกันตกราวเหล็กไว้เป็นกิมมิคเล็กๆ ให้บ้านดูมีเอกลักษณ์

 

พื้นภายนอกบ้านทั้งในส่วนของเฉลียงและระเบียง ปูด้วยกระเบื้องลายไม้สุดอบอุ่น

 

ตกแต่งหน้าบ้านด้วยกระถางคอนกรีต ที่เข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์นได้เป็นอย่างดี

 

หลังบ้านมีทางเข้าออกอีกทางหนึ่งด้วย

 

เข้ามาชมภายในกันเลยครับ ต้อนรับด้วยโถงรับแขกที่กว้างโล่งเป็นพิเศษ สำหรับจัดโซฟานั่งเล่น ชั้นวางโทรทัศน์ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอื่นๆ

 

ห้องโถงตกแต่งด้วยโทนสีครีมให้บรรยากาศสุดอบอุ่น ฝ้าเพดานแบบหลุมซ่อนไฟพร้อมแขวนโคมไฟระย้าดีไซน์สุดคลาสสิก และยังมีจุดดึงสายตาก็คือนาฬิกาแบบติดผนังกำแพงขนาดใหญ่

 

ห้องโถงกว้างขวางเชื่อมกับห้องอื่นๆ ในบ้านโดยตรง ทั้งห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว เป็นสัดส่วน เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน

 

ห้องครัวขนาดกะทัดรัด ปูพื้นด้วยกระเบื้องไม้ ติดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัวไอชิดผนัง มาพร้อมปล่องดูดควันที่ช่วยลดการกระจายกลิ่นจากการทำอาหาร

 

ห้องนอนติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่ สร้างบรรยากาศที่โปร่งโล่งไม่อึดอัด เหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

ห้องน้ำดีไซน์ทันสมัย ฟังก์ชันการใช้งานครบครันและเป็นสัดส่วนด้วยผนังกั้นพื้นที่แห้งเปียก แยกส่วนชัดเจน สะดวกสบายในการใช้งาน

 

แบบแปลน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอย 103 ตารางเมตร ขนาดที่ดิน 63 ตารางวา (กว้าง 16.20 เมตร x ยาว 15.50 เมตร) งบประมาณก่อสร้าง 1,450,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

Facebook : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

Youtube Channel : สตรองแลนด์ รับสร้างบ้าน

Builk : app.builk.com/Strongland

Line ID : Strongland

โทรศัพท์ : 061-4195241, 0874473264

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ