แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย โทนสีครีมอบอุ่น ดีไซน์รูปทรงตัวแอล (L-Shaped House) 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 104 ตร.ม.

สำหรับวันนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านสไตล์ร่วมสมัย หลังนี้มีความคลาสสิกและความโมเดิร์นผสมผสานกันอย่างน่าสนใจ เป็นบ้านของ คุณเมทินี ยอดเสาวดี ตั้งอยู่ที่ ตำบลกังแอน อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ เป็นผลงานการก่อสร้างจาก บ้านดี สถาปนิก ตามมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง หลังคาทรงมะนิลามุงด้วยกระเบื้องหลังคาแบบลอน ตกแต่งเสาบ้านด้วยวัสดุหินทราย ช่องรับแสงเลือกใช้หน้าต่างกระจก มีเฉลียงทางเข้าขนาดพอเหมาะสำหรับต้อนรับ ประตูไม้ลวดลายสุดคลาสสิก และบริเวณข้างบ้านมีโรงจอดรถในร่ม

 

ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมยืนพื้น ตัดกับส่วนฐานของบ้านที่เป็นโทนสีเทาผสมน้ำตาล ตกแต่งเสริมด้วยผนังไม้โทนสีครีม เสริมโทนสีขาวของเส้นสายการตกแต่งต่างๆ ทั้งวงกบหน้าต่าง ขอบบัวผนัง และเส้นสายของจั่วหน้าต่าง

 

เสาบ้านลายหินทรายโทนสีครีม มีหลายเฉดสีผสมผสานกันอย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์

 

มุมมองด้านหลัง มีทางเข้าออกอีกทางหนึ่งด้วย

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ พื้นหลังเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ทั้งในส่วนของพื้นที่ปูด้วยกระเบื้องสีขาว ผนังเรียบง่ายไม่มีลวดลาย และฝ้าเพดานแบบหลุม ตัดกับโทนสีส้มของบัวพื้น เสริมกลิ่นอายแห่งความร่วมสมัยด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์ดั้งเดิม ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับลวดลายของประตูไม้

 

บริเวณนี้คือห้องโถงที่เชื่อมต่อไปยังส่วนต่างๆ ของบ้าน

 

ประตูไม้แบบบานเปิดคู่ดีไซน์สุดคลาสสิก

 

ความโค้งมนของฝ้าเพดานหลุมทรงวงรีและดีไซย์ของโคมไฟระย้า สะท้อนความเป็นบ้านร่วมสมัย

 

บรรยากาศภายในห้องนอน ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เป็นรูปแบบเดียวกันกับห้องโถง

.

 

การตกแต่งห้องน้ำมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ด้วยผนังลวดลายอิฐสองโทนสีตัดกัน ตัดกับพื้นกระเบื้องโทนสีครีม และประตูไม้เผยลวดลายธรรมชาติ

 

ฟังก์ชันการใช้งานถูกจัดสรรอย่างกะทัดรัดและเพียงพอ ประกอบไปด้วยฝักบัวอาบน้ำ โถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า และกระจก

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยประมาณ 104 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1,330,000 บาท หากเพื่อนๆ สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามผู้ก่อสร้างได้จากช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้เลยนะครับ

ที่มา : Bandee Architect

Website : bandee-architect.com

Facebook Messenger : m.me/BandeeArchitectSurin

Email : bandeearchitect@gmail.com

โทรศัพท์ : 044-062-497

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ