บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวโทนสีเทา รูปทรงตัวแอล (L-Shaped House) โดดเด่นด้วยเส้นสายเรขาคณิตสวยงาม  2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 105 ตารางเมตร

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับคราวนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากให้ชมเป็นแนวทาง หลังนี้โดดเด่นที่การใช้เส้นสายเรขาคณิตได้อย่างน่าสนใจ เป็นบ้านของ คุณนิชนันท์ ตั้งอยู่ที่บ้านทมป่าข่า อำเภอโนนสะอาด จังหวัดอุดรธานี ผลงานโดยทีมงาน W & C Home และ ทีมสถาปนิกไทบ้าน ตามมาเก็บรายละเอียดกันเลย

เริ่มจากตัวบ้านภายนอก ลักษณะบ้านชั้นเดียว ดีไซน์รูปทรงตัวแอล หลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับสวยงาม ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทายืนพื้น ตัดกับโทนน้ำเงินเข้มและขอบสีแดงของขอบสันหลังคา พร้อมงานไม้บริเวณใต้ฝ้าภายนอก เสริมด้วยงานระแนงเหล็กตามผนังภายนอกของบ้าน มาพร้อมกับที่จอดรถในร่ม ที่สามารถประยุกต์เป็นพื้นที่กิจกรรมนอกบ้านได้อีกด้วย

 

ในส่วนของช่องรับแสง บ้านหลังนี้เลือกใช้หน้าต่างและประตูกระจก นอกจากจะช่วยสร้างความโปร่งโล่งให้กับพื้นที่ภายในแล้ว ยังช่วยให้ภาพลักษณ์ของบ้านดูเรียบง่ายทันสมัย และสะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์นได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณทางเข้า มีเฉลียงขนาดเล็ก ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้

 

เส้นสายเรขาคณิต ดูสวยงามมีเอกลักษณ์ สะท้อนความเป็นบ้านโมเดิร์นได้อย่างชัดเจน

 

ทางเข้าออกหลังบ้าน เพิ่มความสะดวกสบาย

 

มาชมบรรยากาศภายในกันบ้างครับ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยผนังโทนสีขาว ฝ้าเพดานหลุมโทนสีขาวแลดูมีมิติ และกระเบื้องลายหินอ่อนแผ่นใหญ่ ตัดกับประตูไม้และบัวพื้นไม้ได้อย่างลงตัว

 

ในห้องโถงนี้ถูกออกแบบในลักษณะ Open Plan เป็นทั้งห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และมีมุมทำอาหารพร้อมเคาน์เตอร์ครัวอยู่ในห้องเดียวกัน

 

สำหรับห้องนี้คือห้องนอน มีการตกแต่งอย่างอบอุ่นเรียบง่ายเหมือนกับห้องโถง

 

ห้องน้ำมีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน เพียงพอต่อครอบครัวเล็กๆ โดดเด่นด้วยการตกแต่งผนังลวดลายดอกไม้

แบบแปลน 3 มิติ

.

 

แบบแปลนโชว์พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน

.

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับบ้านโมเดิร์นขนาดพอเหมาะหลังนี้ มีฟังก์ชันที่เรียบง่ายแต่ลงตัว ครบครันสำหรับชีวิตครอบครัวขนาดเล็ก ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องโถง 1 ห้องน้ำ พร้อมลานกิจกรรมหน้าบ้านที่สามารถเป็นที่จอดรถได้ พื้นที่ใช้สอย 105 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 960,000 บาทครับ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้จากช่องทางท้ายบทความเลยนะฮะ ^_^

 

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : W & C Homeสถาปนิกไทบ้าน

โทรศัพท์ ติดต่อ ทีมงาน W & C Home : 064-126-2307

โทรศัพท์ ติดต่อ ทีมงานสถาปนิกไทบ้าน : 088-331-7349 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ