บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สวยงามเรียบง่าย เคล้าบรรยากาศปลอดโปร่ง

กลับมาพบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน คราวนี้เรามาพร้อมกับ บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกะทัดรัด กว้าง 7.5 เมตร ยาว 14.5 เมตร ใช้พื้นที่ในการก่อสร้างไม่มากแต่ก็มีการออกแบบให้มีมุมใช้สอยครบครันคุ้มค้า พร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ รายละเอียดจะเป็นอย่างไร เราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก Nbr Jo ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเล็กน้อย โครงสร้างบ้านปูนรูปทรงเรขาคณิต สะท้อนความสวยงามทันสมัย การตกแต่งเน้นความเรียบง่ายในโทนสีเทา แซมด้วยผนังไม้เทียมสีอ่อนบริเวณใต้หลังคา ปิดทับด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน 

 

ตรงทางเข้าหน้าบ้านต่อเติมหลังคาโครงเหล็กสีดำ ช่วยป้องกันฝนซัดสาดเข้าไปยังตัวบ้าน พร้อมก่อเฉลียงตลอดแนวไว้เป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นรับลมธรรมชาตินอกบ้าน

 

ภายในยังคงไว้ด้วยการตกแต่งเรียบง่าย เน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ไล่ตั้งฝ้าเพดาน ผนัง ตลอดจนพื้น ซึ่งมันก็ช่วยปรับให้ห้องดูสว่างและโปร่งโล่ง เหมาะสำหรับพักผ่อนสบายๆ ในช่วงวันหยุด

 

เช่นเดียวกับห้องนอนด้านในที่ใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ประกอบกับการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ขับให้บรรยกาศภายในห้องดูปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ แต่งผนังกันเปื้อนด้วยสีขาวสลับเทา เพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาด มาพร้อมพื้นที่ทำอาหารโล่งกว้างและฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน ช่วยอำนวยความสะดวกได้ตลอดการใช้งาน

 

ด้านหลังมีเฉลียงยื่นออกมาจากตัวบ้านเล็กน้อย ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด ใช้เป็นพื้นที่สำหรับซักล้างหลังบ้าน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และมุมซักล้าง มีพื้นที่ใช้สอย 104 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 9.7 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากมีชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nbr Jo

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)