บ้านหน้ากว้างทรงโมเดิร์น ดีไซน์รูปทรงตัวแอล (L-Shaped House) 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวม 105 ตารางเมตร

บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย จึงทำให้บ้านแนวนี้เป็นที่นิยมกันอย่างมากในบ้านเรา และในบทความนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานบ้านสวยที่ออกแบบและก่อสร้างโดย Cabin Home ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีลักษณะหน้ากว้าง โดยตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในแบบโมเดิร์น หลังคาของบ้านผสานการออกแบบทรงเพิงหมาแหงนและแบบเรียบ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาผสานไปกับสีขาวอย่างลงตัว

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูง ช่วยสร้างความโปร่งสบายให้กับภายในได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ บริเวณหลังบ้านยังมีเฉลียง พร้อมทางเข้าออกหลังบ้านอีกแห่งด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับพื้นที่ห้องโถงที่ถูกออกแบบอย่างกว้างขวางและโปร่งสบาย เป็นพื้นที่ที่เหมาะกับการพักผ่อน

 

สำหรับห้องครัวถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบลอย ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว ภายในยังโปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่อีกด้วย

 

ห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเพียงพอต่อการใช้งาน

แบบแปลน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง 1 ห้องเก็บของ 2 ระเบียง(หน้าหลัง) พื้นที่ใช้สอยรวม 105 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 1.17 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศูนย์รับสร้างบ้าน Cabin Home

เบอร์โทรศัพท์ : 063 446 6772

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?