แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ฐานของบ้านยกขึ้นสูง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม.

บ้านแนวโมเดิร์น เป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่ายตามแบบรูปทรงเรขาคณิต วันนี้ ในบ้าน มีไอเดียของ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อน ๆ ผลงานการออกแบบโดย Chanon Ohm เป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอกอย่างกว้างขวาง

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยลักษณะบ้านหน้ากว้าง ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมเรขาคณิตที่ให้กลิ่นอายโมเดิร์นได้อย่างชัดเจน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมยืนพื้น เพิ่มดีเทลด้วยผนังอิฐโชว์แนว ตัวหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงนที่เข้ากันกับตัวบ้าน

 

บริเวณด้านข้างของบ้านถูกออกแบบเป็นเฉลียงกว้างที่มีพื้นที่เชื่อมมายังบริเวณหน้าบ้านอีกด้วย ภายในพื้นที่เฉลียงยังมีม้านั่งยาวแบบมีพนักพิงไว้ให้นั่งเล่นอีกด้วย

.

 

พื้นที่ด้านหลังของเฉลียงบ้านมีพื้นที่โล่งซ่อนเอาไว้ ซึ่งใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถในร่ม นอกจากนี้บริเวณด้านหลังบ้านยังมีทางเข้าออกเพิ่มเอาไว้อีกหนึ่งแห่งอีกด้วย

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องทำงาน 1 ห้องครัว 1 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 110 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Chanon Ohm

เบอร์โทรศัพท์ 0804064231

Line ID : chanon.99 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?