พาชมบ้าน “โฟกัส จีระกุล” บ้านโมเดิร์นหลังใหญ่แสนอบอุ่น พร้อมห้องทานข้าวแนววินเทจสุดน่ารัก

หากใครที่เคยชมภาพยนต์เรื่องแฟนฉันจะต้องรู้กับกับตัวละคร “เจี๊ยบกับน้อยหน่า” เป็นอย่างดี ซึ่งผู้ที่รับบทเป็นน้อยหน่าก็คือ “โฟกัส จีระกุล” นั่นเอง

สาวน้อยหน้าหวานคนนี้เป็นนักแสดงที่มีความสามารถ และมีความสดใสเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งทีมงานรายการ Knock The Door ชักสุขเข้าบ้าน ก็ได้พาไปเยี่ยมชมบ้านของสาวน้อยคนนี้กันมาแล้ว (เผยแพร่เมื่อ 7 มิถุนายน 2019)

โดยวันนี้เราจะไม่เพียงแค่พาไปเยี่ยมชมบ้านของโฟกัส จีระกุลเฉย ๆ แต่จะพาไปชมไอเดียการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงห้องรับประทานอาหารเก่าแบบเดิม ๆ ของบ้าน ให้กลายเป็นห้องรับประทานอาหารที่สวยงามน่าใช้งานกันสุด ๆ

โฟกัส จีระกุล

 

เรามาชมบริเวณภายนอกบ้านกันก่อนครับ จะเห็นได้ว่าบ้านของโฟกัสมีลักษณะแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสามชั้นที่เน้นความเรียบง่าย ทันสมัย ตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนที่ช่วยสะท้อนแสงแดดทำให้บ้านเย็น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นสามชั้นของสาวโฟกัส

 

บริเวณด้านข้างของตัวบ้านเป็นลานโล่งที่มุงด้วยหลังคาเมทัลชีท นอกจากจะจอดรถได้แล้ว ยังสามารถประยุกต์ใช้งานอื่น ๆ ได้หลากหลายด้วย

 

สำหรับบริเวณพื้นที่พักผ่อนหลักของสมาชิกในบ้านก็จะเป็นห้องนั่งเล่นบริเวณนี้ ภายในห้องนั่งเล่นมีการตกแต่งที่เรียบง่าย เน้นความโปร่งสบาย มีโซฟาชุดใหญ่ไว้ให้นั่งเล่นนอนเล่นอย่างสบายใจ

.

 

บริเวณมุมชั้นวางในห้องนั่งเล่นถูกตกแต่งด้วยของที่ระลึกต่าง ๆ ของคนพิเศษที่ทำให้โฟกัส ถือได้ว่าเป็นของตกแต่งบ้านที่มีคุณค่าทางจิตใจมาก ๆ เลย

 

สำหรับห้องนี้ เป็นห้องสำหรับการแคสเกมของโฟกัส ซึ่งเป้นสาวน้อยที่ชื่นชอบการเล่นเกม ที่พร้อมแจกความสดใสผ่านโลกออนไลน์ให้เหล่าเกมเมอร์ชาวไทยโดยเฉพาะ การตกแต่งก็ยังคงเน้นความเรียบง่าย มีเพียงอุปกรณ์ที่จำเป้นสำหรับการแคสเกม

 

และสำหรับห้องนี้ ก็คือห้องรับประทานอาหารของบ้าน ซึ่งมีการตกแต่งในแบบเดิม ๆ ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ยังคงวางเอาไว้ ซึ่งทางรายการ Knock The Door ชักสุขเข้าบ้าน จะได้มาเนรมิตรห้องใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิมให้กับสาวโฟกัสกันครับ

 

สภาพห้องครัวแบบเดิม ๆ

 

เริ่มวางแผนในการออกแบบและตกแต่งห้องรับประทานอาหาร พร้อมกับเลือกเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ

 

หลังจากรีโนเวทแล้ว

และนี่คือภาพหลังจากได้แปลงโฉมห้องรับประทานอาหารเรียบร้อยแล้ว จากห้องเก่าที่มีดีไซน์ธรรมดา ๆ กลายมาให้เป็นห้องใหม่ในสไตล์วินเทจที่ดูอบอุ่นน่ารักมาก ๆ คุมโทนด้วยสีขาวของผนังห้อง รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์และบิวท์อินต่าง ๆ และใช้ผ้าม่านโทนสีม่วงอมเทามาตัดให้ดูหรูหรายิ่งขึ้นด้วย

 

โต๊ะไม้และเก้าอี้สีขาวที่มีดีไซน์แบบวินเทจ เป็นจุดดึงสายตาที่ช่วยสร้างบรรยากาศแบบย้อนยุคให้กับห้องทานข้าว

 

หวังว่าสาวโฟกัสของเราจะมีความสุขกับห้องรับประทานอาหารใหม่นะ รวมถึงหวังว่าเพื่อน ๆ ที่ติดตามอ่านกันมาตั้งแต่ต้น จะได้ไอเดียไว้ตกแต่งบ้านของตัวเองกันบ้างนะครับ ^_^

 

ที่มา : รายการ Knock The Door ชักสุขเข้าบ้าน

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?