แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอทเทจ อบอุ่น เป็นธรรมชาติ ตกแต่งผนังด้วยไม้และหิน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 112 ตร.ม.

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนค่ะ บ้านที่เราจะพาไปชมนั้นเป็นผลงานการออกแบบจาก verplanos ที่เน้นดีไซน์อบอุ่นในรูปแบบ บ้านคอทเทจ เน้นความน่ารักอบอุ่น แถมยังเข้ากับบรรยากาศธรรมชาติอีกด้วย ใครเห็นเป็นต้องชื่นชอบอย่างแน่นอนค่ะ

 

เป็นบ้านขนาดกะทัดรัด เน้นโครงสร้างไม้ อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยหลังคาจั่วด้านหน้า นอกจากนั้นแล้วยังมีการเลือกใช้ผนังหินบริเวณกลางบ้าน ทำให้ตัวบ้านดูน่าสนใจ ผสมผสานวัสดุจากธรรมชาติทั้งไม้และหินได้อย่างลงตัว

 

ไม่เพียงเท่านั้น บริเวณหน้าบ้านยังมีเฉลียงยาว ซึ่งเหมาะสำหรับการออกมานั่งชิลจิบชากาแฟพักผ่อนในตอนเช้า หรือตอนเย็น อีกทั้งสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเองมากขึ้นอีกด้วย

 

ห้องนั่งเล่นมีการเลือกใช้โทนสีเรียบง่ายอย่างสีเบจ พร้อมวัสดุฝ้าเพดานไม้ ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่นมากขึ้น ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้เป็นโทนสีเขียวเข้ม ที่ตัดกับโทนสีผนังได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวเป็นแบบเปิดโล่ง และมีขนาดกะทัดรัดพอดี นอกจากนั้นแล้วยังมีการเลือกใช้เคาน์เตอร์เป็นตัว I คู่ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการทำอาหารมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการแบ่งโซนพื้นที่ในการจัดเตรียมทำอาหารได้ชัดเจน

 

แปลนบ้าน

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอย 112 ตร.ม. หากใครชื่นชอบบ้านสวยๆ แบบนี้ สามารถไปเยี่ยมชมได้อีกเพียบที่เว็บไซต์ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ ^^

ที่มา : verplanos

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?