บ้านชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์ทรงกล่อง ตกแต่งในโทนดิบเปลือย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร

ใครที่กำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านวันนี้พลาดไม่ได้เลยค่ะ ในบ้าน มาพร้อมกับบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบจาก เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ ที่เน้นการออกแบบที่ในโทนดิบๆ สำหรับคนที่ชอบงานปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ พลาดไม่ได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองขั้นสไตล์ลอฟท์ ดีไซน์ทรงกล่อง หลังคาเพิงหมาแหงน ตัวบ้านเป็นรูปทรงเหลี่ยมเรขาคณิตสร้างจากเหล็กและปูนเป็นหลัก เน้นโชว์ผิววัสดุที่ดูดิบเปลือยเป็นธรรมชาติ

 

หน้าต่างบ้านเป็นกระจกใสทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง พร้อมทั้งวงกบสีดำ เพิ่มความโดดเด่นสวยงามเข้ากับบ้านสไตล์ลอฟท์ และยังช่วยรับแสงแดด สายลมจากธรรมชาติ ทำให้อากาศภายในบ้าน ถ่ายเทได้อย่างสะดวก

 

หน้าต่างกระจกทรงสี่เหลี่ยม สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านโมเดิร์นลอฟท์

 

เฉลียงทางเข้าปูด้วยไม้เพิ่มความอบอุ่น ลดทอนความดิบเปลือยของผนังปูนเปลือยของบ้าน ให้บรรยากาศเป็นมิตรกับแขกที่มาเยือน

 

เมื่อเดินเข้าสู่ตัวบ้านจะพบกับห้องโถง ซึ่งยังคงคอนเซปต์ลอฟท์ด้วยงานเหล็กและปูนเปลือย อาศัยแสงสว่างจากธรรมชาติที่ลอดผ่านหน้าต่างกระจกใสในเวลกลางวัน ทำให้บรรยากาศภายในปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่รู้สึกอึดอัด

 

นอกจากจะเป็นโถงไว้รับแขกแล้ว อีกด้านหนึ่งยังเป็นมุมห้องครัว ผนังอิฐโชว์แนว พื้นปูกระเบื้องลายกราฟิกสวยงาม พร้อมทั้งเคาน์เตอร์บาร์ปูนเปลือยท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ

 

บันไดทางขึ้นชั้นสองทำจากโครงเหล็กสีดำตามสไตล์อินดัสเทรียล ซึ่งเข้ากันได้ดีกับพื้นไม้ขัดเงาได้อย่างลงตัว

 

ชานบันไดไม้สุดอบอุ่น เข้ากับผนังปูนเปลือยและงานเหล็ก

 

ประดับฝ้าเพดานบริเวณชานบันไดด้วยโคมไฟอินดัสเทรียลลอฟท์

 

แขวนโคมไฟแนวอินดัสเทรียลตรงฝ้าเพดานบริเวณชานบันได

 

บริเวณชั้นสองของบ้านติดกระจกรอบด้าน เปิดรับแสง ทำให้ห้องดูโล่งกว้างขึ้น แถมปูพื้นด้วยกระเบื้องลายกราฟฟิก เพิ่มความสวยงาม เขากับยุคสมัย

 

ระแนงเหล็กช่วยเสริมความโปร่งโล่ง ลดทอนความอึดอัดได้เป็นอย่างดี

 

ผนังปูนเปลือยอีกด้านของห้อง ตกแต่งด้วยลวดลายสวยงามแปลกตา สร้างเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผนังปูนเปลอยสีอิฐสร้างความแตกต่าง อีกทั้งยังติดกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ช่วยระบายอากาศ ทำให้ห้องนี้เหมาะสำหรับพื้นที่สำหรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่

 

ส่วนห้องนอน ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยโทนสีมืด หันหน้าออกสู่บริเวณบ้านที่มีต้นไม้ ทำให้ตื่นขึ้นมาพบกับธรรมชาติที่สวยงาม สร้างความสุขและความสดชื่นให้กับยามตื่นนอนในเช้าวันใหม่

 

นอกจากนั้นห้องนอนทั้งสองห้องยังมีระเบียงยื่นออกมาสำหรับชมวิว สูดอากาศ ทำให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้มากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ส่วนห้องน้ำ ปูพื้นด้วยกระเบื้องกราฟิก ตัดกับผนังลายหินอ่อนสีขาว และอ่างล้างหน้าสีดำ ดูทันสมัยเข้ากับคนรุ่นใหม่

.

 

เท่านั้นยังไม่พอ ในบ้านยังมีมุมอาบน้ำ ปูด้วยพื้นกระเบื้องสีเอิร์ทโทน หลังคาเปิดโล่ง สร้างสุทรียภาพในการอาบน้ำ ดื่มด่ำกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งฝักบ้วสองระดับ ปรับใช้ได้ตามใจชอบ

.

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์ลอฟท์สองชั้น ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมทั้งห้องโถงและห้องอาหาร ในพื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร ถือเป็นไอเดียในการสร้างบ้านในฝันของเพื่อนๆ หรือใครที่สนใจแบบบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : 086-4785133

Line : pipers9100

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?