แบบบ้านพักอาศัยสไตล์คอนเทมโพรารี ครบถ้วนทุกฟังก์ชันการใช้งาน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 118 ตร.ม.

แบบบ้านพักอาศัยสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดยทีมานสถาปนิกจาก บ้านรักษ์ เป็นบ้านพักขนาดกลางที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนทุกการใช้งาน เป้นอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่กำลังวางแผนการมีบ้านหลังแรก มาชมรายละเอียดกันได้เลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เน้นเส้นสายที่คมชัดตามรูปทรงแบบเรขาคณิต ผสานการออกแบบไปกับหลังคาทรงปั้นหยา จึงสะท้อนดีไซน์แบบร่วมสมัยได้อย่างชัดเจน มาพร้อมกับการออกแบบที่ทำให้บ้านมีความโปร่งสบายสุด ๆ

 

ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีที่หลากหลาย ซึ่งประกอบไปด้วยสีเทา สีน้ำตาลแดง สีส้มและสีดำ จึงให้กลิ่นอายบ้านในแบบทรอปิกคอลอีกด้วย

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูงไว้โดยรอบ จึงสามารถรับแสงสว่างจากภายนอกได้ดี รวมไปถึงยังทำให้บ้านถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวกอีกด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านพักอาศัยสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัวพร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร โซนทำงาน พื้นที่ซักล้างและเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร งบประมาณอยู่ที่ประมาณ 2.15 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านรักษ์

เว็บไซต์ : www.banraks.net

เบอร์โทรศัพท์ : 097 978 9822

อีเมลล์ : peo_f1@hotmail.com

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?