แนะนำ “อุปกรณ์เบเกอรี่สำหรับมือใหม่” ทำง่ายสุดฟินในงบหลักร้อย!

ช่วงกระแสโควิดแบบนี้ หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้าน หรือทำงานที่บ้าน จนบางคนผันตัวกลายมาเป็น พ่อครัว แม่ครัวคนใหม่ กันเยอะแยะเลย

ดังนั้น วันนี้เราอยากจะมาแนะนำ อุปกรณ์เบเกอรี่ ที่จำเป็นต้องมี สำหรับมือใหม่หัดทำ หาซื้อสะดวกสบาย ทำกินเองก็ง่าย ทำขายก็ได้กำไร ทำคล่องเมื่อไหร่อาจจะเปิดกิจการเป็นของตัวเองเลยก็ได้นะคะ จะมีอุปกรณ์อะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย…

 

1. ที่ร่อนแป้ง

มาเริ่มที่อุปกรณ์ตัวแรกกันเลย ที่ร่อนแป้ง ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นมาก ๆ เพราะเรานำมาใช้เพื่อร่อนวัตถุดิบชนิดผลที่อาจจับตัวเป็นก้อนให้แตกออกจากกัน ทำให้แป้งละเอียดขึ้น นุ่มฟู ไม่จับตัวเป็นก้อนนั่นเอง ทำให้เนื้อของขนมที่ทำออกมา ขึ้นฟู เนื้อเนียน น่ารับประทานมากขึ้นไปอีกค่ะ

 

2. เครื่องผสมอาหาร

เครื่องผสม หรือ เครื่องตีแป้ง จะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับผสมวัตถุดิบต่าง ๆ ให้เป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งมีทั้งหมด 3 ชนิด เช่น แบบตะกร้อมือ แบบเครื่องไฟฟ้าและแบบชุดเครื่องผสมพร้อมโถ โดยแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน

 

แต่ชนิดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ แบบเครื่องไฟฟ้าถือมือ เนื่องจากจะช่วยตีส่วนผสมให้เข้ากันได้เร็วมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับมือใหม่ที่อยากให้การทำเบเกอรี่เป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้นค่ะ เลือกเครื่องตีแป้งได้ที่ https://www.sgethai.com/stand-mixer/

3. แม่พิมพ์

หลังจากส่วนผสมเข้ากันอย่าลงตัวแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ แม่พิมพ์ ที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง ที่เป็นตัวช่วยให้ขนมของเราเกิดรูปทรงตามความต้องการในขณะนำเข้าเตาอบ ในปัจจุบันแม่พิมพ์ขนมมีหลากหลายรูปแบบมาก ๆ แถมยังมีลายให้เลือกน่ารักมากมาย

ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานเลยค่ะ ว่าอยากได้แบบไหนและสำหรับมือใหม่ แนะนำให้เลือกแม่พิมพ์แบบง่ายก่อน แล้วจึงค่อย ๆฝึกฝนไปเรื่อย ๆ นะคะ

 

4. เตาอบ และ ถาดอบขนม

มาถึงอุปกรณ์ที่ต้องมีติดบ้าน ของใครหลาย ๆ คน นั้นก็คือ เตาอบไฟฟ้า นั่นเองค่ะ เพราะเพียงแค่เตาอบเครื่องเดียวก็สามารถทำขนมได้หลากหลายเมนูแล้วค่ะ

ใครเป็นมือใหม่หัดทำเบเกอรี่ ขอแนะนำให้เริ่มจากใช้เตาอบขนาดเล็ก ราคาปานกลางไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไป เลือกแบบมีไฟบน-ล่างและพัดลมช่วยกระจายความร้อนในการอบให้ทั่วถึง จะคุ้มค่าในการลงทุนซื้อมากกว่าแบบราคาถูกแต่ไม่มีฟังก์ชั่นอะไรเลยนะคะ ยังไงลองเลือกตามความเหมาะสมและงบราคาที่มีได้เลย

นอกจากนี้ ถาดอบขนม ก็เป็นส่วนสำคัญเหมือนกันนะคะ มีให้เลือกหลายขนาด ขึ้นอยู่กับเตาอบของเรา และจุดประสงค์การใช้งานเลย เนื่องจาก เตาอบกับถาดอบขนม ก็เป็นของคู่กันอยู่แล้ว.. เลือกเตาอบไฟฟ้าได้ที่ https://www.sgethai.com/baking-oven/

 

5. ตะแกรง

หากเบเกอรี่ที่ทำคือ คุกกี้ หรือขนมที่ต้องพักวัตถุดิบเพื่อให้เกิดการเซ็ตตัวและคลายความร้อนหลังออกจากเตาอบ อุปกรณ์เบเกอรี่ที่ขาดไม่ได้ก็คือ ตะแกรง นั่นเองค่ะ

เป็นอุปกรณ์คุ้นหูคุ้นตากัน เพราะเป็นตัวช่วยให้อากาศเข้าถึงขนมได้ดีกว่า จึงเซ็ตตัวได้เร็วกว่า แต่ถ้ายังไม่อยากซื้อใหม่ ให้ใช้ตะแกรงที่แถมมากับเตาอบไปก่อนก็ได้นะคะ สำหรับมือใหม่ จะได้ประหยัดงบไปด้วยนะคะ

 

6. กระดาษไขรองอบ

มาถึงอุปกรณ์สุดท้าย ใครที่เป็นสายทำขนม เจ้าตัว กระดาษไขรองอบ หรือ กระดาษพาร์ชเมนท์ ถือว่าสำคัญมาก ๆ นะคะสำหรับการอบขนม หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า มันจำเป็นอย่างไร

กระดาษไขรองอบมีคุณสมบัติไม่ให้มันติดบนถาดอบ ทนความร้อนได้สูงถึง 210 องศาเซลเซียส เหมาะสำหรับ ปูรองอบคุกกี้หรือขนม อีกทั้งยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 8-10 ครั้งในการอบขนมที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส หรือ 6-7 ครั้งต่ออุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส เรียกได้ว่า คุ้มค่ามากๆค่ะ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ จะเห็นได้ว่า อุปกรณ์เบเกอรี่ สำหรับมือใหม่มีให้เลือกมากมายหลายแบบ สามารถปรับใช้ได้ตามความต้องการ แม้ขั้นตอนการเตรียมอุปกรณ์จะดูยุ่งยากเพราะต้องเตรียมหลายอย่าง แต่เมื่อมีความชำนาญแล้วก็จะรู้ว่าการทำเบเกอรีเมนูต่าง ๆ ควรเลือกใช้อุปกรณ์ไหนจึงจะเหมาะสมที่สุด

ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ทำ เบเกอรี่ ราคาสุดประหยัด ได้มาตรฐาน และคุ้มค่า SGETHAI ขอเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จและความฝันของคุณด้วยนะคะ

เราจัดจำหน่าย อุปกรณ์เบเกอรี่ ครบวงจร ที่ดีที่สุดในประเทศไทย รับประกันสินค้าและบริการหลังการขายทุกชนิด สินค้าเริ่มต้นเพียง 590.- บาท และได้รับความวางใจจากธุรกิจ SME เป็นจำนวนมาก สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์เบเกอรี่ได้ที่ https://www.sgethai.com/bakery-equipment/

 

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

LINE: @sgethai

Facebook: https://www.facebook.com/sgethai2016

Website: www.sgethai.com

เบอร์ติดต่อ: 02-212-8127 / 086-199-8958

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?