บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีขนาดเล็ก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร

สำหรับครอบครัวที่จำนวนสมกชิกไม่มากเท่าไหร่นัก การสร้างบ้านหลังเล็กๆ ก็เพียงพอต่อความต้องการและการใช้งานแล้ว วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีขนาดเล็ก มาฝากเพื่อนๆ เป็นบ้านขนาดพอเหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ผลงานยจาก Strong Land ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีขนาดกะทัดรัด มีดีไซน์ในแบบร่วมสมัยที่เราต่างคุ้นเคยกันดี หลังคาของบ้านเป็นหลังคาหลังปั้นหยาที่ถูกมุงด้วยกระเบื้องลอน ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลเพื่อเพิ่มดีเทลให้กับบ้าน

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างกระจกทรงสูง จึงช่วยให้บ้านสว่างและโปร่งสบาย นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นเฉลียงต้อนรับพร้อมที่นั่งอีกด้วย

 

สำหรับห้องโถงหลังภายในบ้าน เป็นห้องที่มีพื้นที่กว้างขวางเป็นพิเศษ จึงสามารถจัดสรรการใช้งาน รวมจึงสามารถตกแต่งภายในได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว

 

ในส่วนของห้องนอนนั้น เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในตกแต่งผนังด้วยสีฟ้าอ่อน ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

 

ในส่วนของห้องครัวเช่นกันที่ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง ติดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัวไอ มีหน้าต่างและที่ดูดควัน จึงช่วยให้สามารถระบายกลิ่นและควันได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องน้ำสามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน ตกแต่งด้วยโทนสีเอิร์ธโทนยืนพื้น ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีขนาดกะทัดรัดหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขกแบบกว้าง พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.55 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

เบอร์โทรศัพท์ : 087 447 3264

เว็บไซต์ : www.strongland.co.th

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?