บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งภายในหรูหรา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 120 ตร.ม.

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมในเมืองไทย เพราะมีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย ก่อสร้าง รวมถึงดูแลได้ง่าย เราถึงสามารถพบเห็นบ้านแนวนี้ได้ทั่วไป วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของบ้านแนวนี้มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานจากคุณ วรวุฒิ วุฒิ ไปชมกันได้เลยจ้า

บ้านหลังนี้มีขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง รายละเอียดการตกแต่งให้กลิ่นอายของคอนเทมโพรารีที่ผสานความเป้นทรอปิคอลได้เป็นอย่างดี โดยเลือกใช้โทนสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีส้มและสีน้ำตาล นอกจากนี้บริเวณด้านหน้ายังมีพื้นที่สำหรับจอดรถไว้อีกด้วย

 

ในส่วนของบริเวณด้านข้างของตัวบ้านยังออกแบบให้มีทางเข้า-ออก ไว้อีกหนึ่งแห่ง เพื่อให้ความสะดวกสบายให้กับผู้พักอาศัย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ของบ้าน โดยภายในจะเน้นในเรื่องของความโปร่งของพื้นที่ เพื่อให้สามารถใช้งานพื้นที่ได้อย่างเต็มที่ พร้อมกับดีไซน์เพดานแบบหลุมที่ให้ความหรูหราแก่บ้าน

 

ตัดมาที่ห้องครัวกันบ้าง โดยห้องครัวจะมีพื้นที่ใช้สอยพอประมาณ เพียงพอต่อการใช้งาน โดยภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังทรงตัวแอล พร้อมกับปล่องดูดควัน

 

สำหรับห้องน้ำ เป้นห้องหนึ่งที่ภายในเน้ความกว้างขวาง จึงทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก โดยภายในห้องน้ำถูกตกแต่งด้วยแผ่นกระเบื้องที่ให้ความสวยงามหรูหราอีกด้วย

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ราคางบประมาณ อยู่ที่ประมาณ 1.99 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?