แบบบ้านโมเดิร์นหน้าแคบ เน้นพื้นที่ใช้สอยทั้งภายใน-นอกบ้าน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 120 ตารางเมตร

ถ้าหากเพื่อนๆ มีที่ดินหน้าแคบ ทำให้กังวลเรื่องการสร้างบ้านล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน โดยเป็นไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบให้เหมาะกับที่ดินแบบหน้าแคบแต่ยาว เป็นผลงานจาก homeplan360 ไปชมกันได้เลย

 

แบบบ้าน TR1-53 ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบดีไซน์หน้าแคบหลังลึก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ที่ให้บรรยากาศอบอุ่น โดยตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบในทรงโมเดิร์น จึงให้ความเรียบง่ายในทรงสี่เหลี่ยม เข้ากับการตกแต่งที่หลากหลายในยุคปัจจุบัน

 

บริเวณพื้นที่ส่วนหน้าของบ้านถูกออกแบบเทพื้นปูนให้เป็นเฉลียงทรงตัวแอลที่มีพื้นที่กว้างและเปิดโล่ง จึงใช้งานได้อย่างหลากหลายตามแต่เจ้าของจะออกแบบ

 

เมื่อเข้ามาภายใน เราจะพบกับห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ที่ภายในตกแต่งสวยน่าน่าอยู่ โปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

 

ถัดมาจากห้องนั่งเล่นจะเป็นพื้นที่ห้องรับประทานอาหาร ซึ่งตกแต่งด้วยโต๊ะชุดใหญ่ พร้อมโดดเด่นด้วยผนังด้านข้างที่สามารถเปิดโล่งให้เห็นวิวภายนอกได้อีกด้วย

 

ด้านหลังห้องรับประทานอาหารจะเป็นห้องครัวในแบบโมเดิร์นที่ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันสุดๆ

 

สำหรับห้องนอนนั้น ถูกออกแบบภายในอย่างเรียบง่าย โดยเน้นความโปร่งสบาย เพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อนที่ต้องการความสงบเรียบง่าย

 

แบบแปลนภายใน

.

 

แบบบ้านโมเดิร์นหน้ากว้าง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น พร้อมเฉลียงรอบตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมด 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.3 ล้านบาท

ที่มา : homeplan360

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?