บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมโรงจอดรถและระเบียงกว้างชั้นสอง พื้นที่ใช้สอย 123 ตร.ม.

บ้าน คือ ที่พักอาศัยสำหรับทุกๆ คน การจะเลือกสร้างบ้านสักหลัง จึงต้องให้ความสำคัญค่อนข้างมาก และสไตล์บ้านก็ต้องถูกใจด้วยเช่นกัน เพราะเพื่อนๆ จะได้บ้านที่ต้องอยู่กับเราเป็นเวลานาน แต่หากเพื่อนๆ คนไหนยังนึกสไตล์บ้านไม่ออก วันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ ไปชมกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานของ คุณ Jutarut Ninsamrak ที่เน้นการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ดูเท่ด้วยโทนสีเข้มตัดกับเส้นสายของบัวผนังสีส้ม นอกจากนั้นยังโดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนแบบหันเข้าหากัน ซึ่งคล้ายกับหลังคาทรงจั่ว แต่ให้มิติมากกว่า และยังมีความทันสมัยด้วยวัสดุที่เลือกใช้ เช่น ราวบันได เป็นต้น

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ ระเบียงชั้นสองขนาดกว้าง พร้อมบันไดวนเหล็กสีดำด้านข้าง ที่มีลักษณะเหมือนตะแกรงเหล็ก ให้ความรู้สึกแบบโปร่งโล่ง ทันสมัย และยังเข้ากับโทนสีของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

บรรยากาศภายในบ้านมีความเรียบง่าย โดยเลือกใช้ผนังห้องเป็นโทนสีขาว ตัดกับพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนสุดอบอุ่น โปร่งโล่งด้วยฝ้าหลุมแบบฝังไฟไว้ ช่วยให้ห้องที่มีขนาดกะทัดรัดดูกว้างขวาง และมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม

 

บรรยากาศภายในห้องหลังเปิดไฟสีน้ำเงินใต้ฝ้า

 

ห้องน้ำมีการเลือกใช้โทนสีขาว-ดำตัดกัน โดยสีขาวจะเป็นผนังกระเบื้องลายหินอ่อน และสีดำคือพื้นกระเบื้องกับวัสดุปิดผิวข้างอ่างอาบน้ำ ซึ่งให้บรรยากาศแบบเรียบหรู เข้ากันกับชุดสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำมากๆ

 

เมื่อขึ้นมาระเบียงด้านบน จะเป็นลานเปิดโล่งขนาดค่อนข้างกว้าง มีพื้นที่ที่เพียงพอสำหรับการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ ภายในครอบครัว หรือจะไว้ใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์อื่นๆ ก็ยังได้

 

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ คือ บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว ห้องรับแขก พร้อมโรงรถ ในพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 123 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 950,000 บาท หากเพื่อนๆ สนใจบ้านแบบนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Jutarut Ninsamrak

.

.

.

.

.

.

 

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?