แบบบ้านทรงโมเดิร์นหน้าแคบหลังลึก สีเอิร์ธโทน มีโรงจอดรถในตัว พื้นที่ใช้สอย 126.33 ตร.ม.

แบบบ้านทรงโมเดิร์นหน้าแคบหลังลึก ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Is More ArchitecturalDsign ดีไซน์ทันสมัย แฝงไปด้วยความอบอุ่นและความเป็นธรรมชาติ ออกแบบฟังก์ชันเรียบง่าย สำหรับที่ดินทรงหน้าแคบหลังลึกโดยเฉพาะครับ

บ้านขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตกแต่งผนังบริเวณใต้หลังคาด้วยแผ่นไม้ มีโรงจอดรถในตัวพื้นที่กว้างขวาง ตัวบ้านภายนอกตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน ผนังทาด้วยสีขาว แทรกไปด้วยสีน้ำตาล นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มความสวยงามด้วยอิฐหินทรายสีเทาเข้ามตามเสาบ้านอีกด้วย

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นสนามหญ้า มีชิงช้านั่งเล่นในสวน รายล้อมไปด้วยต้นไม้ องค์ประกอบจากรอบบ้านช่วยเพิ่มความร่มรื่นให้กับบ้านโมเดิร์นหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

ทางเข้าบ้านมีระเบียงนั่งเล่นคอยต้อนรับ มีที่นั่งบิวท์อินสำหรับพักผ่อนหรือรับแขก หรือจะจัดโต๊ะทานข้าวสำหรับมื้ออาหารแบบกึ่งกลางแจ้ง ซึ่งสามารถรับชมบรรยากาศสดชื่นรอบบ้านได้จากจุดนี้ด้วย

 

แปลนพื้นที่

จะเห็นได้ว่าแบบบ้านทรงหน้าแคบหลังลึกนี้มีการออกแบบที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน โดยภายในบ้านนั้นจะแบ่งฝั่งซ้ายมือออกเป็นห้องนั่งเล่น/ห้องโถง ในขณะที่ด้านขวามือจะเป็นห้องนอนทั้งหมด ส่วนหลังบ้านมีห้องครัวและห้องน้ำ

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 ระเบียงนั่งเล่น พร้อมที่จอดรถ 2 คัน บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 126.33 ตารางเมตร (กว้าง 7 เมตร ลึก 13.60 เมตร) หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านนี้ สามารถสอบถามผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Is More ArchitecturalDsign

Is More ArchitecturalDsign

ออกแบบ ก่อสร้าง สร้างอาคารทุกชนิด

Facebook : Is More ArchitecturalDsign

Tel : 099-3953889, 095-1404209

Line ID : PP.KC

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ